Lãnh đạo Đoàn cầu hôn nữ sinh: Hoàn toàn không biết trước

(Giáo dục) - Bản thân nữ sinh khi được cầu hôn không hề biết trước sự việc, đến thời điểm hiện tại không muốn chia sẻ gì để mọi chuyện lắng xuống.

Cuộc sống sau khi được cầu hôn bị ảnh hưởng nhiều

Liên quan đến câu chuyện Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh tỏ tình với bạn gái trong lễ trao bằng tốt nghiệp, chia sẻ với Đất Việt, ngày 20/6, bạn Trần Thị Duyên - nữ sinh được tỏ tình cho biết những ngày qua bị áp lực rất lớn về tâm lý, cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều.

Cô chia sẻ: "Thực sự giai đoạn này tôi không muốn chia sẻ gì thêm, vì muốn để mọi chuyện lắng xuống".

Cũng theo bạn Duyên cho biết, thì cả hai đã yêu nhau được một thời gian khá lâu, việc cầu hôn cô cũng không biết trước.

Lanh dao Doan cau hon nu sinh: Hoan toan khong biet truoc

Nữ sinh chia sẻ gặp quá nhiều áp lực sau màn cầu hôn

Trước đó, chia sẻ với báo chí, Duyên bật mí, cô và Thái Dũng đã yêu nhau được 2 năm.

Căp đôi chia sẻ, họ đều khá bận rộn khi thầy Dũng hoạt động bên Đoàn, Đảng; còn Duyên học song song hai ngành là Công nghệ Kỹ thuật Hóa học chuyên ngành Hóa dược - Mỹ phẩm và Công nghệ thực phẩm và dạy thêm tiếng Anh vào buổi tối. Vì vậy, có khi cả tháng họ mới gặp và đi ăn với nhau được vài bữa.

Chia sẻ về ý định kết hôn, 9X cho biết bản thân mới ra trường và có khá nhiều dự định nên muốn ổn định công việc trước, sau đó mới tính chuyện làm đám cưới.

Đất Việt cũng liên hệ với ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường thì ông từ chối vì bận công việc không tiện trao đổi.

Không có chuyện ưu ái, nâng đỡ với nữ sinh

Trong một diễn biến liên quan, trước thông tin dư luận cho rằng "có hay không sự ưu ái, nâng đỡ với nữ sinh viên Duyên từ anh Dũng để nhận hai bằng đại học"?, trao đổi với Đất Việt, chiều ngày 20/6, ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng hành chính tổng hợp Trường ĐH Vinh, Nghệ An  khẳng định nữ sinh Duyên là một sinh viên giỏi của trường.

Ngoài tham gia tích cực các hoạt động của trường, lớp, Duyên còn dạy thêm tiếng Anh, cô không những giỏi ở hai lĩnh vực tốt nghiệp Đại học mà còn giỏi ở nhiều lĩnh vực khác.

Ngoài việc dạy tiếng Anh cô còn mở rộng kinh doanh cá nhân, là con người có năng lực thực sự.

Công việc của anh Dũng là chuyên viên, phó bí thư Đoàn trường, không phải là giảng viên nên không có tác động đến thành tích học tập của Duyên.

Lanh dao Doan cau hon nu sinh: Hoan toan khong biet truoc

Không có sự nâng đỡ, ưu ái trong học tập

Cũng theo ông Soa, anh Dũng từng tốt nghiệp một trường Đại học ở Hà Nội, sau đó về Trường ĐH Vinh công tác và được bầu làm phó bí thư Đoàn trường ĐH Vinh nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Soa đánh giá anh Dũng là cán bộ Đoàn năng nổ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Đoàn của nhà trường.

Sau thời gian nghỉ phép, Trường ĐH Vinh sẽ yêu cầu anh Dũng báo cáo sự việc.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, về phía nhà trường, ông Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Đại học Vinh cho biết sự việc (màn cầu hôn) không có trong kịch bản của buổi lễ, chỉ là hành động bộc phát từ anh Dũng.

Quan điểm của nhà trường là không ủng hộ hành động trên. Bởi đây là buổi lễ của nhà trường, được tổ chức trong không khí long trọng, trang nghiêm, việc thể hiện tình cảm là không phù hợp.

"Tôi cũng đã nhắc nhở toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên nhà trường không để sự việc như vậy lặp lại", ông Khoa nói.

Clip Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh cầu hôn nữ sinh tại lễ tổng kết:

Châu An

Thứ Tư, 20/06/2018 18:44

Sự Kiện