Lời thật học sinh được cô giáo Sài Gòn thưởng tiền

(Giáo dục) - Bạn T cho biết, do là năm cuối cấp nên số tiền em được cô Hương thưởng, em thường cất giữ làm kỷ niệm.

Giữ tiền thưởng làm kỷ niệm

Xung quanh thông tin cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm, ngày 1/6, trao đổi với báo Đất Việt, em H.H.C, học sinh Trường THCS Chu Văn An, quận 1 (TP.HCM) cho biết, với số tiền em được cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An tặng em thường dùng để mua dụng cụ học tập.

"Vì ngày tuyển sinh đến sát nút rồi nên em dùng số tiền đó mua bút viết để đi thi. Việc mua bút mang vào phòng thi cũng xem như có cô luôn bên cạnh ủng hộ em vậy", em C nói.

Theo em C, cô Hương rất quý các bạn học sinh trong trường, đặc biệt những học sinh trong lớp cô dạy.

Loi that hoc sinh duoc co giao Sai Gon thuong tien
Học trò cô Hương cho biết cô có thưởng, có phạt và các em rất thích học với cô - Ảnh cắt từ clip

"Tuy đầu năm tụi em rất sợ cô vì nghe danh cô đã lâu, nhưng dần dần chúng em đã thấy được sự tận tụy, yêu học trò của cô dành cho lớp. Chúng em mặc dù là lớp cuối nhưng vẫn luôn tự hào vì được cô làm chủ nhiệm", em C chia sẻ.

Về việc này, cùng ngày, em N.X.T (bạn học cùng lớp với em C) cũng cho rằng, do đây là năm cuối cấp nên số tiền em được cô Hương thưởng, em thường cất giữ làm kỷ niệm.

Nói thêm về việc được thưởng tiền này, em T cho biết: "Cô Hương thường thưởng tụi em theo từng đợt. Bạn nào thi được điểm trên Trung bình là cô thưởng rồi, còn bạn nào cao điểm hơn thì được thưởng nhiều hơn chút.

Tuy nhiên, nhiều lúc cô không thưởng tiền mà khi đi du lịch, thấy mấy đồ dùng đẹp mà chúng em hay dùng đến là cô lại mua về. Bạn nào giải bài nhanh nhất lên cô xem có đúng hay không là lại được quà".

T cho biết, thường thường những bạn được 6,5 điểm trở lên cô hay thưởng 10-20.000 đồng, thi học kỳ số tiền thưởng nhiều hơn.

Về tình cảm dành cho cô Hương, T cho rằng, cô Hương là 1 giáo viên rất tuyệt. Không chỉ em mà ngay cả bố mẹ em cũng rất quý cô Hương.

"Em thấy lớp 9 mà gặp được cô là may mắn lắm rồi", bạn T nhấn mạnh.

Cũng theo bạn P.G.P.A, cô Hương là người nhiều lúc hay răn đe học sinh nhưng cô rất vui tính. Số tiền em được thưởng em thường tiêu vào việc mua dụng cụ học tập.

'Tiền là chuyện nhỏ'

Chia sẻ về hành động này, trao đổi với PV, cô Hương cho biết, cô làm những việc này được 33 năm rồi.

"Gia đình tôi không phải giàu có, nhà tôi nhỏ xíu, lương không cao, chỉ có em tôi là đại gia thôi. Mỗi lần tôi đi từ thiện là em tôi lại đưa cho tôi mấy triệu. Số tiền này tôi dùng để làm từ thiện hoặc tặng cho các em học sinh có điểm tốt. Trước đây, em tôi cũng đã từng bảo tôi nghỉ dạy để đi làm kinh doanh cùng em nhưng tôi nhất định không nghỉ bởi nghề này tôi đã chọn và gắn bó suốt mấy chục năm qua rồi", cô Hương chia sẻ.

Theo cô Hương, không phải học sinh nào trong lớp cũng được cô thưởng tiền. Số tiền thưởng chỉ dành cho những em có điểm Trung bình trở lên, tùy theo xếp loại điểm.

Điểm giỏi được cô thưởng 100.000 đồng, khá 50.000 đồng, trung bình được 20.000 đồng. Tuy nhiên ngoài việc thưởng tiền, cô Hương cũng rất rõ ràng trong việc phạt học sinh. Học sinh nào đi muộn cũng bị phạt 20.000 đồng.

Loi that hoc sinh duoc co giao Sai Gon thuong tien
Cô Dư Thi Lan Hương thưởng tiền cho học sinh có bài kiểm tra đạt từ 6,5 trở lên (Ảnh cắt từ clip)

Cô Hương cho biết: "Một vài em có tâm sự với tôi là số tiền được thưởng các em thường về bỏ ống heo, có bạn thì mua dụng cụ học tập, có bạn mua kẹp tóc hay xà bông tặng mẹ. Cách dạy của tôi là vừa dạy vừa chơi, tạo sự chủ động trong việc học tập cho các em, chứ không áp lực quá trong giờ lên lớp".

Cũng theo cô giáo này, trước đây  cô hay mua quà từ nước ngoài về để tặng các em, nhưng mang theo lại nặng, trong khi học sinh muốn xuống căn tin ăn uống nên cô thưởng nóng bằng tiền.

"Cả một quá trình phấn đấu bài thi trên 6,5 điểm. Tiền là chuyện nhỏ, không đủ ăn tô phở nhưng các bé hạnh phúc, tự hào chiến thắng bản thân. Mình trích tiền túi để thưởng chứ có lấy tiền phụ huynh hay nhà trường đâu. Số tiền này cũng chưa đến mức làm hư các em", cô Hương nói.

Như báo chí đưa tin, clip cô giáo Hương trực tiếp thưởng cho học sinh khi đạt bài kiểm tra từ 6,5 trở lên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip, học sinh đưa bài kiểm tra cho cô và cô rút tiền từ cục tiền để sẵn trên bàn đưa cho các em. Trong khi phát thưởng, cô cũng trò chuyện, đối đáp với học trò rất vui nhộn, dí dỏm làm học sinh vô cùng phấn khích, thích thú.

"Trời ơi 4 bài! Sao nhiều vậy? Có tội nghiệp người già cả hông? Không ăn gian nha. Chắc tui phá sản quá!" - cô Hương than trời trong clip.

"Sao lớp này học giỏi quá vậy? Cất không kỹ bài kiểm tra hay bỏ quên ở nhà đều không tính nha!".

Vào cuối học kỳ 1 năm học 2017-2018, trước khi học sinh nghỉ Tết, cô Dư Thị Lan Hương cũng gây sốt cộng đồng màn với màn trình diễn lì xì "Đừng để tiền rơi" dành cho học sinh. Cô ngồi ở ghế, cầm từng tờ tiền thả tự do trên bàn, học sinh xếp hàng lần lượt "bắt" tiền lì xì, ai bắt được thì xem như được cô lì xì, em nào bắt trượt thì xem như... xui.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 02/06/2018 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện