Nam sinh bị bạn đánh hội đồng vì không giặt đồ giúp

(Giáo dục) - Nguyên nhân vụ việc là do 3 người bạn đã nhờ em giặt đồ giúp nhưng em không giặt. Được biết, 3 năm sinh này đã đe dọa đánh H. trước đó.

Chiều 29/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Dục - Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp xác nhận, đoạn clip nam sinh bị đánh hội đồng đang lan truyền trên mạng xã hội xảy ra tại ký túc xá của trường.

Nam sinh bị đánh là Đinh Xuân H. (học sinh lớp 9C). 3 người đánh H. là C.T, B.T.A. và một nam sinh khác. 3 người đánh H. là Cao Thành T., Bùi Tuấn A. và một nam sinh khác. Trong đó T. và A. là nam sinh học cùng lớp và ở cùng phòng với H.

Nam sinh bi ban danh hoi dong vi khong giat do giup
Nhóm nam sinh thay nhau nhảy vào đạp em H. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip gây xôn dư luận, em H. ngồi ở giường trong ký túc xá bị 3 nam sinh khác quây lại thay nhau đánh đập, chửi bới. 3 nam sinh này liên tục dùng tay đánh vào đầu, lấy chân nhảy vào đạp vào mặt, người của H.

Khi bị 3 bạn đánh, nam sinh này vẫn ngồi yên chịu đòn. Lúc sau, 3 nam sinh kéo H. đứng dậy tiếp tục nhảy vào đạp và chửi bới. H. lại ngã xuống 1 chiếc giường khác. Nhóm nam sinh lại tiếp tục nhảy vào đánh, đạp bạn không thương tiếc.

Nam sinh bi ban danh hoi dong vi khong giat do giup
Nam sinh bị bạn kéo dậy khỏi giường để đánh

Trong phòng lúc này còn 1 số bạn nam khác nhưng không ai khuyên can. Trong số đó có 1 em dùng điện thoại quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Nam sinh bi ban danh hoi dong vi khong giat do giup
3 nam sinh quây lại đánh bạn

Thông tin về sự việc, ông Dục cho biết: "Sự việc đã xảy ra từ khoảng đầu tháng 5. Sau khi nắm được thông tin vụ việc nhà trường đã mời các nam sinh lên làm việc và yêu cầu viết tường trình. Sau đó mời phụ huynh các em lên để trao đổi và thống nhất phương án giải quyết. Các gia đình cũng không có ý kiến gì nữa".

Vị lãnh đạo nhà trường cũng cho hay: "Em H. không bị thương và ảnh hưởng gì. Hôm sau vẫn đi học bình thường. 

Tuy nhiên, những ngày gần đây, đoạn clip này lại được đăng tải lên mạng xã hội nên gia đình em H. lại mong muốn nhà trường và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, giải quyết vụ việc thỏa đáng".

Nam sinh bi ban danh hoi dong vi khong giat do giup
Những hình ảnh khiến dư luận bức xúc

Ông Dục cũng xác nhận trước nguyên nhân được các học sinh và người nhà nam sinh H. đưa ra, đó là 3 người bạn đã nhờ em giặt đồ giúp nhưng em không giặt. Được biết, 3 năm sinh này đã đe dọa đánh H. trước đó.

Hiện, nhà trường đang tiếp tục làm việc với các phụ huynh cơ quan chức năng về sự việc trên.

Chiều cùng ngày, ông Hồ Bình Minh - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quỳ Hợp cho hay đã nắm được thông tin sự việc. "Tôi đang làm báo cáo về sự việc gửi lên cấp trên và sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau", ông Minh nói.

Thái An

Thứ Ba, 29/05/2018 18:40

Sự Kiện