Nam sinh Lào Cai đánh bạn dã man: Công an vào cuộc

(Giáo dục) - ''Hiện tại, nhà trường đã xử lý hai học sinh theo đúng quy định của nhà trường. Ngoài ra, cơ quan công an cũng vào cuộc điều tra cụ thể vụ việc''.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh hai nam sinh đánh nhau trước cổng trường được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận.

Xuất hiện trong clip, một nam sinh đã chặn đường bạn mình rồi cầm chiếc gậy sắt dài bất ngờ phang vào người, vào đầu khiến đối phương choáng váng. Không dừng lại ở đó, nam thanh niên còn đấm vào mặt bạn mình khiến kính của nam sinh này vỡ vụn, bay ra xa.

Quá bất ngờ, nam sinh bị đánh chỉ biết ôm mặt. Tuy nhiên, khi bị đánh quá nhiều lần, nam sinh này bất ngờ phản kháng, cả hai lao vào giằng co trước sự chứng kiến của nhiều người.

Clip ghi lại cảnh đánh nhau kinh hoàng của hai học sinh

Mặc dù sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có rất nhiều bạn học mặc đồng phục tương đồng với nam sinh bị đánh nhưng những học sinh này chỉ dửng dưng đứng nhìn mà không thông báo cho nhà trường, bảo vệ hoặc có biện pháp nào khác ngăn chặn.

Hai nam sinh tiếp tục đánh nhau cho đến khi một người đàn ông đi xe máy ngang qua giằng chiếc gậy và đẩy hai nam sinh này tách xa nhau ra thì họ mới chịu dừng lại.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại cổng Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai.

Sáng 10/1, trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Đức Thái - Giám đốc Trung tâm xác nhận đã xem đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Ông cho biết, hai học sinh đánh nhau trong clip là học sinh đang học lớp 10 tại trung tâm, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 phút ngày 9/1.

''Hiện tại, nhà trường đã xử lý hai học sinh này theo đúng quy định của nhà trường. Ngoài ra, cơ quan công an cũng vào cuộc điều tra cụ thể vụ việc. Sự việc xảy ra trước cổng trường nên ngay sau đó giáo viên đã có mặt để giải quyết'', ông Thái nói.

Theo ông Thái, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do 2 nam sinh này đã có mâu thuẫn với nhau từ trong lớp. Sau đó, cả hai đã thách đố nhau nên xảy ra sự việc trên.

Liên quan đến những học sinh chỉ dửng dưng đứng nhìn mà không thông báo cho nhà trường, bảo vệ hoặc có biện pháp nào khác ngăn chặn không để cho hai nam sinh tiếp tục đánh nhau, Giám đốc Trung tâm cho hay:

''Nhà trường đã yêu cầu tất cả những học sinh này viết bản tường trình, trong đó bao gồm cả em học sinh quay clip. Nhà trường sẽ có hướng xử lý thích phù hợp đối với những em học sinh này''.

Hà Phong

Thứ Ba, 10/01/2017 19:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện