Nữ sinh bị đánh, chục bạn hò hét, cổ vũ

(Giáo dục) - Một nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa đã bị nhóm bạn đánh hội đồng, nhiều bạn xung quanh hò hét, cổ vũ.

Vào chiều 18/11, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh hội đồng tới tấp vào mặt, đầu; thậm chí nữ sinh còn bị bạn dùng chân đá liên tiếp vào mặt.

Điều bức xúc là thời điểm xảy ra sự việc xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này.

Được biết sự việc xảy ra vào trưa 18/11. Nạn nhân bị đánh là em Đ.L.V, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP. Thanh Hóa).

Trưa ngày 19/11, trao đổi với PV, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Về góc độ ngành, thông tin đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nắm được và chỉ đạo. Thực tế sự việc đã được diễn ra rồi, Chủ tịch phường Ngọc Trạo, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa, Phòng Lao động và Thương binh Xã hội TP đã ngồi lại để xử lý.

Sự việc rơi vào thời điểm không ai mong muốn với người làm giáo dục, đặc biệt trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cũng đang chuẩn bị lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Hiện nhà trường đã vào cuộc và quyết liệt xử lý sự việc này. Cụ thể nhà trường đã mời phụ huynh đến phân tích mọi tình huống và yêu cầu học sinh làm bản tường trình".

Nu sinh bi danh, chuc ban ho het, co vu
Hình ảnh nữ sinh bị đánh dã man ở Thanh Hóa

Theo Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, độ tuổi các em học sinh từ 13-14 tuổi đang hình thành nhân cách nên rất khó khăn trong việc xử lý. Mình là người thầy ngươi cô, nhà trường sẽ phối hợp với gia đình, xã hội như thế nào để xử lý?

Hiện chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân dẫn đến việc học sinh bị nhóm bạn đánh nhưng về cơ bản các cháu trẻ có khúc mắc nhau vài câu nói và nhà trường không nắm bắt được.

"Các cháu đang ở tuổi hình thành nhân cách nên cá nhân nếu nhìn không ưng nhau rất dễ diễn ra câu chuyện đánh nhau. Vậy nên nguyên nhân đối với độ tuổi này rất đa chiều. Câu chuyện diễn ra đúng thời điểm chuẩn bị diễn ra kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam" -Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nhận định.

Theo vị Chánh văn phòng Sở, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đa phần là những học sinh học tốt và có ý thức. Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt, phụ huynh gửi gắm con em vào trường chứng tỏ đã có sự tin tưởng với trường.

Nhóm học sinh đánh nhau có cháu mới chuyển về nên có thể do bạn mới bạn cũ rồi xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, trường sẽ xác minh học sinh nào có mặt ở đó và sẽ cân nhắc mức độ đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Trao đổi trên báo chí, anh Đỗ Minh Hải (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), bố của nạn nhân cho biết, ngay khi nghe tin con gái bị nhiều bạn học hành hung, anh liền chạy ra trường để giải quyết. 

Khi tới nơi, anh Hải nhìn thấy một số phụ huynh của những nữ sinh trong đoạn video cũng đang có mặt ở đó. Anh Hải sau đó được cho xem đoạn video trên nhưng thấy con gái bị đánh đập quá dã man nên anh không giữ được bình tĩnh, liền quay về để yêu cầu công an làm việc.

Theo người nhà của nữ sinh bị đánh, sự việc xảy ra sau giờ tan học buổi sáng, V. bị nhóm bạn ép đưa ra khỏi trường đánh hội đồng và quay clip lại.

Trả lời trên NLĐ, ông Lê Thành Đồng Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc.

"Sáng nay (19/11) đích thân tôi đang vào bệnh viện để thăm nữ sinh này, đồng thời sẽ làm việc với nhà trường để có hướng xử lý. Thông tin cụ thể chúng tôi sẽ sớm có báo cáo tới báo chí"- ông Đồng thông tin.
 
 
Thanh Thanh

Thứ Năm, 19/11/2020 14:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện