Nữ sinh bị nhóm bạn đánh dã man: Xin cũng không tha?

(Giáo dục) - Chị P cho biết, sau khi nhắn tin qua lại, con chị có xin lỗi nhưng không được nhóm nữ sinh kia chấp nhận.

Liên quan đến thông tin nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn nữ hành hung dã man, sáng ngày 5/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Theo ông Hải, thời điểm sự việc xảy ra là vào giờ tan học nên thầy cô trong trường không ai biết để can ngăn kịp thời.

"Nhóm học sinh nữ vào trường đánh em L.N.M.Th., học sinh lớp 7A3 Trường THCS Tân Long là người ở xã khác, có em học trường khác chứ không phải cả nhóm học cùng trường.

Tôi có nghe thông tin ban đầu nguyên nhân dẫn đến sự việc là do các em có mâu thuẫn, xích mích, bình luận qua lại trên Facebook", ông Hải nói.

Nu sinh bi nhom ban danh da man: Xin cung khong tha?
Ảnh cắt từ clip nữ sinh lớp 7 bị đánh.

Trong khi đó, theo đơn tố giác gửi cơ quan chức năng, chị Tô Thị Phương P. (39 tuổi, ngụ xã Tân Long, mẹ nữ sinh Th.) cho biết, khi xem clip, chị phát hiện con mình bị nhóm 4 người đánh dã man, trong đó có học sinh học cùng lớp. Trong 4 lần bị đánh thì có 2 lần quay được clip lại.

"Việc bạo lực này đã được tính toán trước. Đặc biệt nhóm học sinh này đánh con tôi còn đăng lên mạng là hành vi coi thường pháp luật, thách thức dư luận. Do vậy tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm nhóm học sinh này”, nội dung chị P. trình bày trong đơn tố cáo.

Chị P. còn cho biết thêm: Thời điểm con chị bị đánh là vào trưa 15/12/2020. Ngoài dùng tay, các em nữ này còn sử dụng mũ bảo hiểm để tấn công dồn dập. Dù bị đánh để lại dấu vết trên trán, lỗ tai… nhưng Th. chỉ dám nói là do té ngã. Sau nhiều lần chị P. gặng hỏi Th. mới cho biết bị bạn học hành hung.

“Th. nói có cự cãi với bạn nam học chung, sau đó em này nói lại với các nữ sinh kia. Khi các em nhắn tin qua lại, con tôi có xin lỗi nhưng không được chấp nhận. Đến khi con bé vào lớp chưa được ngồi xuống bàn đã bị hành hung.

Sau nhiều ngày đi chữa trị ở bệnh viện thì ngày 23/12/2020 Th. mới đi học lại. Do cơ thể còn đau nên tôi phải thuê xe ôm chở cháu đi học. Tôi muốn cơ quan chức năng răn đe mấy em này để sự việc không tái diễn nữa”, chị P. nói thêm.

Theo nội dung một trong các clip được ghi lại, 2 em nữ (trong đó có 1 em mặc đồng phục) cùng nắm tóc, dùng tay đánh lên đầu, lưng của 1 nữ sinh khác. Đáng nói hơn, khi nữ sinh ngồi xuống nền gạch ôm đầu thì 2 em này dùng chân đá vào người liên tục, kèm theo là tiếng chửi thề.

Xung quanh có nhiều học sinh, họ kêu dừng lại và một hồi lâu mới vào can ngăn. Sau khi dừng đánh, một em nữ còn nói: “Nó thách tao đánh nữa mà mày không nghe hả?”.

Thùy Dung

Thứ Ba, 05/01/2021 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện