Pascal School đứng đầu quận Bắc Từ Liêm kì thi vào THPT

(Giáo dục) - Theo kết quả bảng tổng hợp của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm: Pascal School đứng thứ nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT.

Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả thầy và trò Pascal School.

Pascal School dung dau quan Bac Tu Liem ki thi vao THPT
Học sinh lớp 9 xúc động chia tay thầy cô và mái trường Pascal, chuẩn bị bước vào kỳ thi lên lớp 10 THPT - một hành trình mới chờ đón phía trước

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, nhiều học sinh Pascal school đã xuất sắc đỗ các trường Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm và trường tốp 1 Hà Nội. Đây cũng là kết quả cao nhất trong 3 khóa học sinh lớp 9 của PascalSchool. Cụ thể, tỷ lệ học sinh Pascal school đỗ vào các trường THPT năm nay như sau:

- Tỷ lệ học sinh vào học các trường THPT: 97.6%

- Tỷ lệ học sinh đỗ các trường THPT công lập: 93,8%

- Tỷ lệ học sinh đỗ Chuyên, cận chuyên: 7,5%

- Điểm trung bình môn Ngữ Văn: 6,29

- Điểm trung bình môn Toán: 7,18

- Tổng điểm thi trung bình môn Ngữ văn và Toán: 13,47

Đây là những thành tích đáng tự hào không chỉ của bản thân các em và gia đình, mà còn là niềm vui lớn lao của các thầy cô giáo Pascal school - những người lái đò thầm lặng ngày đêm đưa biết bao thế hệ học trò qua dòng sông tri thức.

Pascal School dung dau quan Bac Tu Liem ki thi vao THPT
Thành công của các em là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy cô

Em Nguyễn Thái Hà - một học sinh ưu tú của Pascal school chia sẻ niềm vui sau khi thi đỗ trường THPT Minh Khai với số điểm 51,50: “Trước khi thi em lo lắng và hoang mang cực độ vì sợ trượt nguyện vọng 1. Em còn hướng vào học trường công nữa nên áp lực rất nhiều. Thế nhưng khi biết điểm thi được 51.50 em rất vui vì nhờ thầy cô chỉ bảo tận tình mà em có được kết quả như ý”.

Pascal School dung dau quan Bac Tu Liem ki thi vao THPT
Passer Nguyễn Thái Hà xuất sắc đỗ trường THPT Minh Khai

Năm học 2017 - 2018 là năm thứ 3 trường TH - THCS Pascal tuyển sinh và đào tạo học sinh lớp 9. Ban lãnh đạo nhà trường đã rất quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để những học trò cuối cấp phát huy được năng lực của mình và thành công ở kì thi chuyển cấp.Thành quả có được ngày hôm nay đã khẳng định hướng đi của thầy và trò trường Pascal là đúng đắn, khoa học: chương trình học phù hợp, giáo viên giỏi và tâm huyết đã chèo lái con thuyền Pascal school thu được những kết quả đáng mừng.

Pascal School dung dau quan Bac Tu Liem ki thi vao THPT
Thầy cô luôn dành tất cả tình yêu thương cho các học trò nhỏ

Passer Nguyễn Thái Hà tâm sự: “Ban đầu em được bạn bè giới thiệu về trường Pascal nên em chưa có dịp tiếp xúc nhiều với bạn bè và thầy cô ở đây. Sau khi học được một thời gian, em cảm thấy rằng bạn bè ở đây rất thân thiện, hoà đồng, dễ gần còn thầy cô thì siêu dễ tính và yêu thương học sinh”. Nguyễn Thái Hà cho biết, hai ngày sát kì thi em bị stress nặng nên luôn cảm thấy sợ sệt, chỉ lo kết quả không được như ý muốn. Tuy nhiên, được sự quan tâm và động viên tận tình của các thầy cô, em dần lấy lại bình tĩnh và đã hoàn thành bài thi khá tốt.

Em Nguyễn Thái Hà bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô: “Thầy cô của trường Pascal dạy không chỉ hay mà còn rất hài hước chúng em khiến những tiết học vui hơn rất nhiều. Đôi lúc chúng em bị những việc khác làm ảnh hưởng đến việc học thì thầy cô luôn bên cạnh hỏi han, an ủi chúng em để chúng em an tâm học tập”.

Pascal School dung dau quan Bac Tu Liem ki thi vao THPT
Nguyễn Thái Hà cùng các bạn luôn biết ơn công sức của các thầy cô đã dạy dỗ

Từ Pascal, các bạn học sinh đã lớn khôn, trưởng thành. Dù không còn học tập tại mái trường mến yêu Pascal nữa, nhưng trong lòng các thầy cô giáo, các em mãi mãi là những học trò đáng yêu và xuất sắc nhất. Chúc passers thật nhiều sức khỏe và vững bước trên con đường tương lai nhé!

  • PV

Thứ Hai, 09/07/2018 15:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện