Sự thật vụ giáo viên phạt ngậm dép: Mới chỉ dọa

(Giáo dục) - 'Nghe thông tin như vậy, tôi đã lập tức xuống lớp 1/3 hỏi chuyện 2 học sinh ấy dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm', Hiệu trưởng Trường thông tin.

Liên quan đến sự việc cô giáo tiếng Anh của Trường tiểu học Sông Lô, Phú Nhuận (TP.HCM) bắt học sinh ngậm dép, trưa 23/4, cô Trương Thị Hồng Vân - hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô, cho biết thông tin học sinh "ngậm dép" xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều 3/4 ở lớp 1/3.

"Sáng 4/4 tôi nghe một cô bảo mẫu phản ảnh có một phụ huynh rất bức xúc về chuyện giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học. Dự kiến trong sáng 4/4 phụ huynh này sẽ lên gặp hiệu trưởng", cô Vân cho hay.

"Nghe thông tin như vậy, tôi đã lập tức xuống lớp 1/3 hỏi chuyện 2 học sinh ấy dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm. Cả 2 học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn.

Su that vu giao vien phat ngam dep: Moi chi doa
Trường Tiểu học Sông Lô. Ảnh: Facebook

Sau rất nhiều câu hỏi, hai em vẫn khẳng định như thế nên tôi hỏi luôn: Cô có bắt con ngậm dép không, cả 2 học sinh đều lắc đầu. Sau đó, tôi yêu cầu cô N. viết bản tường trình, tiếp theo là làm bản kiểm điểm.

Trong bản tường trình, cô N. có nói là do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa", cô Vân thông tin.

Khi sự việc xảy ra, Trường tiểu học Sông Lô đã mời 2 phụ huynh của học sinh bị phạt lên làm việc. Buổi họp có sự tham dự của đại diện Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận.

Tại buổi họp, 2 phụ huynh khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép. Tuy nhiên phụ huynh cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường xin lỗi hai phụ huynh.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, thông tin cô Vân cung cấp là chính xác, theo đó cô Nh. mới chỉ dọa học sinh sẽ bắt ngậm dép.

Trước đó, ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc cô giáo dạy Tiếng Anh  có hành vi không chuẩn mực khi bắt một em học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vào miệng chỉ vì đùa giỡn trong giờ học.

Theo thông tin đăng tải từ tài khoản này, "có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư, thế tại sao cô... lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình.

Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này vậy sao lại áp dụng với học sinh".

Tài khoản này phản ánh "hình phạt bắt một em học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vào miệng chỉ vì đùa giỡn trong giờ học là hình phạt thái quá, rất mất vệ sinh.Trẻ con đi học đến trường là phải yêu thích.

Đừng để những hình phạt như thế này là nỗi ám ảnh đến trường của học sinh. Cô cũng đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành động của mình"

Thông tin được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi hàng trăm ý kiến bình luận, chia sẻ, lên án hành vi thiếu chuẩn mực của cô giáo dạy tiếng Anh. Tuy nhiên nhiều người nghi vấn về tính xác thực của thông tin.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/04/2018 16:11

Sự Kiện