Thầy giáo bị tố đấm học sinh: Vô tình đụng vào mũi

(Giáo dục) - Thầy Hà cho rằng, khi kéo áo em xuống thì tay thầy đụng vào mũi em chứ không có đánh.

Xung quanh thông tin thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu, ngày 14/4, thầy giáo Nguyễn Hữu Hà (giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho rằng, thầy chỉ giúp học sinh mặc áo rồi vô ý làm chảy máu mũi chứ không có đánh.

Theo trình bày của thầy Hà, vào khoảng 7h (thứ 3 ngày 10/4) khi thầy vào dạy tiết đầu tiên của lớp 1G thì thấy em Hứa Bảo Nguyên mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét. Thấy vậy, thầy xuống nhéo tai và nói: “Anh mặc quần áo vào dùm cho tôi”.

"Khi tôi lên bàn giáo viên để cặp và giáo án, nhìn xuống, tôi thấy em này lúng túng trong việc mặc áo, lúc này chưa mặc quần.

Tôi bước xuống phụ em kéo áo xuống. Lúc kéo em kêu đau, kéo xong thấy máu ở mũi em chảy. Tôi bồng em đặt lên bàn để sơ cứu. Tuy nhiên, khi tôi bồng, em hét, khóc to lên.

Vừa đặt em lên bàn, cô giáo Lê Thị Minh Phượng đi vào và cùng tôi lau máu cho em. Cá nhân tôi mặc giúp quần cho em. Một lúc sau em Nguyên học bình thường", thầy Hà kể.

Thay giao bi to dam hoc sinh: Vo tinh dung vao mui
Ông Nguyễn Hữu Hà chia sẻ về sự việc. Ảnh: TTT

Thầy  Hà cũng khẳng định rằng ông không có hành vi đấm em Nguyên như đơn tố cáo “Nói tôi đấm là không có vì nếu mà đấm thì chấn thương, bầm tím mặt chứ. Tôi như thế này mà đấm thì em chịu sao nổi. Tôi vô ý thôi”, ông Hà nói thêm.

Trước việc em Nguyên nhập viện điều trị và được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn chẩn đoán em bị “chấn thương vùng mũi do bị đánh”, ông Hà bức xúc cho rằng “không thể hiểu nổi các bác sĩ có ngồi đó, có thấy không mà nói bị đánh?”.

Về việc thăm hỏi em Nguyên, thầy Hà cho biết vào ngày 12/4 thầy đã đem 1 triệu đồng đến nhà đưa cho phụ huynh mua sữa cho em nhưng gia đình này từ chối nhận.

“Tôi rất buồn trước thông tin tôi đánh cháu Nguyên chảy máu mũi. Rất mong dư luận nhìn mọi việc một cách khách quan và cũng mong các cơ quan giáo dục nên nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera giám sát ngay trong phòng học để quản lý công tác dạy và học chặt chẽ nhất”, thầy Hà nói thêm.

Thay giao bi to dam hoc sinh: Vo tinh dung vao mui
Chị Nga kể về sự việc bé Nguyên bị thầy giáo đấm vào mặt.

Trước đó, ngày 13/4, chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, ngụ thôn 9, xã Ea Wer) - phụ huynh học sinh Nguyên phản ánh, vào sáng thứ 3 (ngày 10/4), Nguyên đi học về nói đau đầu và đau ở mũi. Ăn cơm xong, Nguyên nôn ói, tiếp tục kêu đau.

Gia đình gặng hỏi nguyên nhân bị đau thì cháu Nguyên kể bị thầy Hà véo tai, đấm vào mặt làm chảy máu mũi.

Gia đình đưa cháu Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn thăm khám, điều trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị chấn thương vùng mũi.

Bà Bùi Thị Cẩm, Chủ tịch công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Du xác nhận, ngày 11/4, phụ huynh cháu Nguyên đã đến trường phản ánh việc thầy Hà đánh học sinh chảy máu mũi.

“Qua xác minh, các em học sinh lớp 1G cho biết vào sáng ngày 10/4, em Nguyên có cởi áo thể dục trong lớp, sau đó thầy Hà xuống xách tai rồi đánh vào mũi”, bà Cẩm thông tin.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/04/2018 10:50

Sự Kiện