Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau: Cả hai cùng ăn năn

(Giáo dục) - Trong vụ thầy trò và nữ sinh đánh nhau trên lớp, hiện cả thầy và trò đều rất ăn năn hối lỗi.

Ngày 16/2/2017, trên mạng xuất hiện đoạn clip dài 23 giây đã ghi lại cảnh thầy trò đánh nhau dữ dội trong lớp học tại một trường cấp 3 ở Hậu Giang.

Nội dung cho thấy, clip này được quay trong một lớp học, khi đó, một người đàn ông (được cho là giáo viên) với một nữ sinh, cả hai đều cầm trên tay tập sách rồi đánh nhau túi bụi.

Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách ném theo, sau đó thì cầm cây viết trên tay với tư thế “đe dọa” những ai đến gần. Chứng kiến cảnh đó, không một học sinh nào đến can ngăn, nhiều em còn thể hiện sự khoái chí khi xem cảnh thầy trò đánh nhau.

Thay giao va nu sinh danh nhau: Ca hai cung an nan
Cảnh thầy trò đánh nhau được cắt ra từ clip.

Theo thông tin trên Lao Động,  bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang - xác nhận vụ việc trên là có thật và xảy ra tại một lớp 10, trường THPT Tầm Vu, thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang.

Theo nguồn tin, người giáo viên trong clip vừa là giáo viên chủ nhiệm, vừa là giáo viên dạy bộ môn Toán của lớp học này. Riêng nữ sinh trong clip là một học sinh cá biệt, thường hay nói chuyện, gây mất trật tự trong giờ học và nhiều lần có thái độ hỗn xược với giáo viên…

Trao đổi với Vietnamnet, thầy Nguyễn Văn Tỉnh – Hiệu trưởng Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) xác nhận vụ việc và cho biết vụ iệc xảy ra vào ngày 15/2, trong giờ học môn Toán. Thầy giáo trong đoạn clip là N.Q.K, còn nữ sinh là em N.T.K.N.

Thay giao va nu sinh danh nhau: Ca hai cung an nan
Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) nơi xảy ra vụ việc

“Hiện Ban giám hiệu nhà trường đã nắm được sự việc và yêu cầu thầy K và em N. làm bản tường trình. Vụ việc xuất phát từ việc em N. nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học.

Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, N.T.K.N đã phản ứng, có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên. Hiện cả thầy giáo và học sinh rất ăn năn hối lỗi với việc làm của mình" – thầy Tỉnh cho hay.

“Riêng thầy K. do không kiềm được cảm xúc nên mới hành động như thế. Tuy nhiên, thầy K. chỉ cầm cuốn sách hù dọa em N. thôi”, hiệu trường THPT Tầm Vu nói và cho biết, hiện thầy K. và nữ sinh N. vẫn lên lớp bình thường. 

Theo lời thầy Tỉnh, nhà trường đã báo cáo vụ việc lên Sở GD-ĐT tỉnh, cũng như lãnh đạo huyện. “Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nhà trường rất bất ngờ. Tuần tới nhà trường sẽ họp để xử lý vụ việc. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, đúng sự việc, không bao che”, thầy Tỉnh nói.

 Được biết thầy K. công tác tại trường được 8 năm và được đánh giá là giáo viên có tính tình hiền lành, quan tâm học sinh nên khi sự việc xảy ra khiến ai cũng bất ngờ.

Clip thầy trò đánh nhau ở Hậu Giang

Thu Minh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 17/02/2017 15:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện