Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau: Quay clip là... phản cảm

(Giáo dục) - Lãnh đạo Sở GDĐT tỉn Hậu Giang đánh giá hành động quay clip thầy trò đánh nhau là tuyên truyền phản cảm.

Vụ việc thầy trò đánh nhau xảy ra ở lớp 10, trường THPT Tầm Vu, thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Thầy giáo xuất hiện trong clip là thầy N.Q.K (thầy giáo dạy Toán), còn nữ sinh là em N.T.K.N.  Trước vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng hành động quay clip vụ việc của học sinh rất đáng tuyên dương, không đáng trách nhưng hiện đang bị xem xét kỉ luật.

Sáng ngày 23/2, trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang thẳng thắn nêu quan điểm ngược lại.

Bà Hằng cho rằng: "Với học sinh, tôi nghĩ đơn giản thôi. Các em chỉ hiểu quay clip rồi đưa lên để cùng nhau chia sẻ chứ không phải làm bằng chứng để tố cáo gì hết, nhưng các em không thấy được hậu quả trong việc làm của mình.

Sau vụ việc này, mình không thể nói sẽ tuyên dương học sinh quay clip, cũng không thể hiểu theo ý nhờ có học sinh quay clip sẽ có bằng chứng tố cáo xử lý hành động trên.

Theo tôi ở lớp còn rất nhiều em biết chứ đâu phải có mình 1 em biết. Chuyện đó chẳng qua chỉ là vô tình của các em, sau khi quay clip các em truyền nhau clip qua zalo, sau đó đã có em truyền lên mạng chứ không phải các em không thể nói được với ai. Qua đó thấy được ý thức của học sinh không có tốt".

Thay giao va nu sinh danh nhau: Quay clip la... phan cam
Cảnh thầy trò đánh nhau được cắt ra từ clip.

 "Vụ việc xảy ra trong 1 tiết học, vì vậy rất nhiều học sinh biết, rồi cười đùa trước hành động như vậy chứ đâu phải không có ai biết mà các em không tố cáo được. Hành động đó cho thấy nhận thức của các em không được hay và không đúng.

Nếu nhận thức đúng thì học sinh nên báo cáo vụ việc với giáo viên, ban chủ nhiệm nhà trường nhưng các em không làm chuyện đó mà chỉ nghĩ truyền nhau để coi thôi. Hành động của các em là dạng tuyên truyền, những hành động như vậy là phản cảm chứ đâu có hay" -bà Hằng phân tích.

Nói về hình thức kỷ luật đối với giáo viên và học trinh trong clip trên, bà Hằng cho biết: "Trường tuần này mới xử lý vụ việc".

Liên quan đến hình thức kỷ luật trong vụ việc này, trước đó  thầy Nguyễn Văn Tỉnh -Hiệu trưởng trường THPT Tẩm Vu cho biết: "Hiện nhà trường đang thành lập các hội đồng kỷ luật học sinh với giáo viên.

Ngoài việc kỷ luật thầy giáo và học sinh, những học sinh liên quan cũng sẽ bị xử lý vì đã vi phạm điều lệ trường phổ thông.

Với học sinh quay clip, các em đã sai về việc sử dụng điện thoại trong giờ học, còn việc thái độ của các học sinh khi chứng kiến sự việc trên thì tùy theo hội đồng kỷ luật xử lý".

Như thông tin trước đó, ngày 16/2/2017, clip thầy trò đánh nhau dài 23 giây đã được xuất hiện trên mạng. Nội dung clip ghi lại thầy giáo và học sinh đều cập tập sách trên tay rồi đánh nhau túi bụi.

Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách ném theo, sau đó thì cầm cây viết trên tay với tư thế “đe dọa” những ai đến gần. Chứng kiến cảnh đó, không một học sinh nào đến can ngăn, nhiều em còn thể hiện sự khoái chí khi xem cảnh thầy trò đánh nhau.

Theo hiệu trưởng nhà trường, vụ việc xuất phát từ việc em N. nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học.

Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, N đã phản ứng và có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên.

Clip thầy trò đánh nhau ở Hậu Giang

Thanh Thanh

Thứ Năm, 23/02/2017 13:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện