Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau: Xử lý người quay clip

(Giáo dục) - Liên quan đến vụ thầy giáo và nữ sinh đánh nhau, hiệu trưởng cho biết sẽ xử lý học sinh quay clip.

Theo đó vụ việc thầy trò đánh nhau xảy ra ở một lớp 10, trường THPT Tầm Vu, thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang.

Thầy giáo xuất hiện trong clip là thầy N.Q.K (thầy giáo dạy Toán), còn nữ sinh là em N.T.K.N.

Vụ việc đã trôi qua 1 tuần nhưng vẫn khiến dư luận quan tâm. Sáng ngày 22/2, trao đổi với Đất Việt, thầy Nguyễn Văn Tỉnh -Hiệu trưởng trường THPT Tẩm Vu cho biết: "Hiện nhà trường đang thành lập các hội đồng kỷ luật học sinh với giáo viên.

Sau khi thành lập xong, hình thức xử lý kỷ luật học sinh và giáo viên như thế nào thì tùy thuộc vào hội đồng quyết định.   Ngoài việc kỷ luật thầy giáo và học sinh, những học sinh liên quan cũng sẽ bị xử lý vì đã vi phạm điều lệ phổ thông".

Thay giao va nu sinh danh nhau: Xu ly nguoi quay clip
Cảnh thầy trò đánh nhau được cắt ra từ clip.

Với học sinh quay clip, thầy Tỉnh nhận định em đã sai về sử dụng điện thoại trong giờ học, còn việc thái độ của các học sinh khi chứng kiến sự việc trên thì tùy theo hội đồng kỷ luật xử lý.

"Trước mắt đã thấy được rằng các em đã vi phạm điều luật phổ thông là sử dụng điện thoại trong lớp" - thầy Hiệu trưởng nói.

"Sau vụ việc trên, hiện học sinh và thầy giáo vẫn đi học và đi dạy bình thường. Hơn nữa cả hai đều đã hối lỗi.

Nữ sinh đánh thầy giáo trong clip trên có học lực trung bình yếu, về xếp loại hạnh kiểm thì có tháng hạnh kiểm tốt, có tháng không. Trước mắt khi nào xử lý xong chúng tôi sẽ báo về Sở GDĐT Hậu Giang" -Thầy Tỉnh nói.

Thay giao va nu sinh danh nhau: Xu ly nguoi quay clip
Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) nơi xảy ra vụ việc

Như thông tin trước đó, vụ việc thầy trò đánh nhau xảy ra vào ngày 15/2 trong giờ học môn Toán.  Ngày 16/2/2017, clip thầy trò đánh nhau dài 23 giây đã được xuất hiện trên mạng. Nội dung clip ghi lại thầy giáo và học sinh đều cập tập sách trên tay rồi đánh nhau túi bụi.

Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách ném theo, sau đó thì cầm cây viết trên tay với tư thế “đe dọa” những ai đến gần. Chứng kiến cảnh đó, không một học sinh nào đến can ngăn, nhiều em còn thể hiện sự khoái chí khi xem cảnh thầy trò đánh nhau.

Theo hiệu trưởng nhà trường, vụ việc xuất phát từ việc em N. nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học.

Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, N đã phản ứng và có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên. 

Hồng Nhung

Thứ Tư, 22/02/2017 14:20


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện