Thầy nghi dâm ô học sinh: Ung thư giai đoạn cuối

(Giáo dục) - Hiện thầy L. đang bị ung thư giai đoạn cuối và vừa phải nhập viện cấp cứu do tình trạng sức khỏe yếu.

Vụ việc thầy giáo N.Đ.L. (SN 1974, giáo viên trường Tiểu học An Thượng A, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) bị phụ huynh tố cáo về hành vi dâm ô với  học sinh của mình vẫn khiến dư luận sốc.

Thay nghi dam o hoc sinh: Ung thu giai doan cuoi
Ngôi trường Tiểu học An Thượng A.

“Thầy L. là người nhân hậu, tốt tính, không ai ở cái làng này tin thầy làm chuyện bại hoại như vậy cả. Chưa kể thầy L. rất yêu nghề, thậm chí con em những nhà không có điều kiện đến học thêm còn được thầy L. dạy học miễn phí. Tôi cho rằng sự việc còn có gì đó uẩn khúc và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ”, một người hàng xóm thầy L. chia sẻ.

Người hàng xóm khác buồn rầu nói: "Thầy L. có một gia đình hạnh phúc ấm êm, là người sống hòa thuận, nghĩa tình với làng xóm. Tự dưng lùm xùm chuyện này, chỉ thương cô vợ tần tảo cùng hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học…”.

Nhiều người dân thôn Đào Nguyên cũng tỏ sự lo ngại sức khỏe thầy L., vì thầy mới nhập viện cấp cứu vào tối 16/4 qua.

Con trai thầy L. cũng cho biết, bố anh đang bị ung thư giai đoạn cuối. Hiện vợ thầy L. vẫn đang túc trực ở bệnh viện với chồng dưới sự kiểm soát của các cán bộ công an.

Thay nghi dam o hoc sinh: Ung thu giai doan cuoi
Ngôi nhà thầy L. đang sinh sống.

Trong một diễn biến liên quan, chia sẻ với báo chí về vụ việc, ông Nguyễn Phan Minh - trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức, Hà Nội - cho biết, phòng đã làm việc với trường ngay khi sự việc được phụ huynh tố giác.

Hiện nay, trường đã cử giáo viên khác dạy lớp 3B.

"Chúng tôi đề nghị ban giám hiệu trường cần có giải pháp để quản lý, theo dõi sát sao trong thời gian học sinh ở trường để tránh những việc tiêu cực như đã xảy ra" - ông Minh nói.

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng "không thấy có hiện tượng dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường".

Khi phóng viên cho biết được nghe phụ huynh và người dân xã An Thượng phản ánh cụ thể trường hợp thầy L. có hành vi dâm ô ở lớp dạy thêm, thì ông Minh cho biết không nhận được đơn phản ánh nào của phụ huynh về việc giáo viên trường An Thượng A dạy thêm ngoài nhà trường.

Bà Trần Thị Nguyên - hiệu trưởng Trường tiểu học An Thượng A - cho hay, bà đã bị sốc khi nghe tin thầy L. bị công an tạm giữ vì hành vi không chuẩn mực với học sinh. Trước đó bà chưa từng nghe phụ huynh hay học sinh nào phản ánh về việc này.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Chí Lương - chủ tịch UBND xã An Thượng - cho biết câu chuyện xảy ra khiến nhiều người bị sốc.

Vì thế việc giữ ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là học sinh đang là điều mà chính quyền xã, các đoàn thể và nhà trường phải đặt lên hàng đầu.

"Ngày 13-4, sau khi phụ huynh có đơn, công an huyện đã về làm việc trực tiếp với thầy L. và học sinh. Mặc dù mọi việc bây giờ phải chờ công an có kết luận nhưng UBND xã và nhà trường cùng gia đình thầy L. đã đến nhà các em học sinh được thông báo là có ảnh hưởng từ hành vi của thầy L. để thăm hỏi động viên", ông Lương cho hay.

Theo thông tin trước đó, khi phát hiện về những hành động đồi bại của thầy L. cả ở trường cũng như ở nhà dạy thêm với con mình, ngày 13/4, các phụ huynh đã làm đơn tố cáo thầy L. nên Công an xã An Thượng để làm cho ra nhẽ việc làm của thầy L.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, ngay trong ngày, UBND xã An Thượng đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Hoài Đức để tiến hành điều tra làm rõ hành vi của thầy L.

Công an huyện Hoài Đức cũng đã bắt giữ thầy L. để điều tra, làm rõ. Bước đầu nghi can đã khai nhận về hành vi dâm ô của mình.

Lan Khuê (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/04/2018 08:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện