Tin bất ngờ vụ giáo viên chửi học viên là con lợn

(Giáo dục) - Công an TP.Hà Nội kiểm tra trung tâm tiếng Anh MTS English thấy có nhiều biểu hiện mờ ám.

Ngày 6/5/2018, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, trung tâm tiếng Anh MTS English (trụ sở chính Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), nới có giáo viên Nguyễn Kim Tuyến mắng học viên là "mặt lợn" có nhiều hiểu hiện hoạt động mờ ám.

Theo ông Dũng, cuộc kiểm tra được kết hợp giữa Sở ngành và Công an TP. Hà Nội.

Kết quả cho thấy, cả 3 cơ sở trung tâm tiếng Anh MTS English trên địa bàn TP. Hà Nội đều không có biển hiệu, không công bố giấy phép hoạt động, nhiều khả năng là hoạt động “chui”.

Trong khi đó, nhân vật chính trong câu chuyện là nữ giáo viên Nguyễn Kim Tuyến - người sáng lập trung tâm tiếng Anh MTS English đã lên tiếng trả lời báo An ninh Thủ đô, cho rằng hành vi mắng của mình là do phía nam học viên không làm đúng theo bản cam kết đã ký.

Tin bat ngo vu giao vien chui hoc vien la con lon
Giáo viên Nguyễn Kim Tuyến livestreams trên mạng xã hội giải thích sau khi mắng học viên tại trung tâm tiếng Anh của mình là "mặt lợn".

Bà Tuyến cho biết, sẽ cam kết chuẩn đầu ra cho các học viên theo học tại trung tâm. Ngược lại, các học viên cũng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bà đề ra như làm đủ bài tập, đi đúng giờ, tham gia ngoại khóa đầy đủ...

"Sở dĩ tôi đưa ra bản cam kết 2 chiều đó là vì những học viên đã đi làm thường hay bỏ học, bỏ bài tập vì những lý do riêng, rồi từ đó dẫn tới không tiến bộ, không thành công và đa số bỏ cuộc..." - bà Tuyến nói.

Bà Tuyến chia sẻ thêm, số tiền phạt đó sẽ được dùng vào việc tổ chức ngoại khóa hoặc phần thưởng cho những học viên tiến bộ.

Nói về nam học viên bị mình mắng thậm tệ, bà Tuyến cho hay, đây là người thường hay đi học muộn, hay xin nghỉ, đây lần thứ 2 không làm bài tập thực hành...

Cuối cùng, bà Tuyến kết lại: "Tôi xin khẳng định bản thân kiên quyết giữ vững lập trường về cam kết đầu ra và yêu cầu học viên có thái độ học tập nghiêm túc. Nếu họ vi phạm, tôi vẫn sẽ phạt. Còn nếu họ kém, tôi sẽ kèm cặp hết mình. Đó là định hướng không thay đổi.

Còn đối với cá nhân tôi, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, nên sau đây, tôi sẽ cố gắng kiểm soát phản ứng tốt hơn, để không xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự nữa".

Nguyễn Tuyết (Tổng hợp)

Thứ Hai, 07/05/2018 07:37

Sự Kiện