" /> " />

Tin mới vụ giáo viên chửi học viên là con lợn

(Giáo dục) - Giáo viên N.K.T đã tắt điện thoại, khóa tài khoản mạng xã hội sau khi lên tiếng mắng học viên tại trung tâm tiếng Anh của mình là "con lợn".

Tối ngày 5/5/2018, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn băng ghi hình quay lại cảnh "võ mồm" giữa giáo viên tiếng Anh N.K.T và một nam học viên.

Đoạn băng mới đầu chỉ thể hiện nội dung giáo viên T. yêu cầu nam học viên nộp 100.000 đồng tiền phạt vì lỗi không làm bài tập về nhà. Mặc dù học viên này đã lên tiếng xin nhưng giáo viên K. vẫn nhất quyết yêu cầu học viên nộp phạt nếu không lớp học sẽ dừng lại.

Sau lời qua tiếng lại, hai bên xưng "mày - tao" với nhau. Cao trào nhất, có đoạn, giáo viên này mắng học viên: “Ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được” hoặc “Lợn học 10 năm cũng không thành người” ...

Tin moi vu giao vien chui hoc vien la con lon
Nữ giáo viên N.K.T được cho là nhân viên chính trong đoạn băng ghi hình, chửi học viên tại trung tâm tiếng Anh là "con lợn".

Nữ giáo viên còn khẳng định mình không quan tâm đến “cái gọi là tư cách giáo viên... dẻ rách”, ở Việt Nam không ai hơn cô về mặt tư cách trong việc dạy học đồng thời nhấn mạnh đây là sân chơi và luật của riêng cô, học viên không đóng phạt thì ra ngoài.

Trong khi đó, nam sinh cũng “không vừa” khi liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc cuộc cãi vã, người này bỏ cuốn sách xuống đất và bỏ về.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, đoạn băng ghi hình xảy ra tại một trung tâm tiếng Anh lớn trên đường Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Giáo viên N.K.T chính là Giám đốc chuyên môn của trung tâm này.

Để làm rõ sự việc, sáng ngày 6/5/2018, Đất Việt đã liên lạc với số điện thoại của trung tâm tiếng Anh này nhưng tắt máy, số điện thoại của giáo viên N.K.T cũng không liên lạc được.

Cũng trong sáng ngày 6/5/2018, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền một đoạn livestream của giáo viên N.K.T lên tiếng sau khi chửi học viên là "con lợn".

Theo đó, giáo viên T. cho biết: "Tôi chỉ viết lên facebook của nhóm kín đó đúng một câu: Tại sao hôm nay chúng mày lại nghỉ học và chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này. Tôi không nói là tại sao hôm nay các em lại nghỉ học, các em sẽ phải trả giá về hành động này vì nói như vậy, mức độ nghiêm trọng trong việc trừng phạt chúng nó sẽ không có giá trị, chúng nó sẽ không hãi. Và một khi học sinh không hãi thì chúng nó sẽ không học”.

Về khoản tiền phạt 100.000 đồng, giáo viên T. cho hay: “Mỗi một bạn bước vào lớp của tôi, tôi sẽ thu 300 nghìn "chăm chỉ phí", cam kết thái độ học. Tiền này không ai được động vào hết, trừ tôi. Vì nếu bạn đi học, đi ngoại khoá, viết báo cáo đầy đủ cuối khoá tôi trả lại bạn đúng 300 nghìn đầy đủ”.

Cũng theo giáo viên này, không chỉ lười làm bài tập sẽ bị phạt tiền mà cả chuyện nghỉ học một buổi, không đi "bắt tây" - ngoại khóa giao tiếp với người nước ngoài; không viết báo cáo cũng sẽ bị phạt 100.000 đồng.

Trong khi đó, một người bạn của nam học viên kia lên tiếng cho biết: "Bạn ấy làm bài rồi mà quên nên hôm sau nộp thì giáo viên ý không cho mà cứ bảo bạn ấy không làm xong bắt nộp tiền. Bạn ấy cay, không đóng, cãi luôn....

Còn cái bản cam kết mà giáo viên ấy nói chính là tờ giấy lúc đóng học phí cô nhân viên bảo ký. Cứ nghĩ là biên lai thu tiền hay quy định nên ký luôn".

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đang giao đơn vị chuyên môn kiểm tra. Nếu sai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên Phương

Chủ Nhật, 06/05/2018 14:42

Sự Kiện