Tố cô giáo không cho học sinh ra ngoài đi vệ sinh

(Giáo dục) - Cô H.  bị cho là thường xuyên mắng học sinh là "quỷ quái; đồ quỳ", thậm chí, không cho học sinh ra ngoài đi vệ sinh.

Ngày 20/4/2018, Phòng GD&ĐT Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang đang tiến hành xác minh những vấn đề liên quan đến cô giáo Dương Thị Lệ.H. đang công tác tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, phường Hiệp Thành.

Cô H. bị phu huynh tố cáo dùng lời lẽ không đúng chuẩn mực, không cho học sinh ra ngoài đi vệ sinh suốt cả buổi.

Theo đó, vào tháng 3/2018, em Liêu Thị Tuyết A. - học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phản ánh với gian đình thường xuyên bị cô giáo chủ nhiệm H. “chửi” ngay trên lớp với những lời lẽ xúc phạm.

To co giao khong cho hoc sinh ra ngoai di ve sinh
Em A. cùng người thân kể lại sự việc cô giáo H. chửi mắng, không cho đi vệ sinh (Ảnh báo Giao thông).

Bức xúc việc này, gia đình em A. đã nhiều lần tìm cô H. để nói chuyện, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Cô H. tố cáo gia đình em A. đánh mình.

Còn gia đình em A. làm đơn tố cáo ngược cô H. nêu nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do xuất hiện thông tin một thầy giáo công tác tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản là anh rể cô H. đã có hành vi không đúng mực với em A.

Do có một khoảng thời gian cô H. bị bệnh, thầy này đã tiếp quản lớp thay. Một lần, thầy giáo này tự nhiên nắm tay và còn để tay lên vai em A, trước sự chứng kiến của học sinh khác. Sau đó thì xảy ra sự việc cô H. thường xuyên có lời lẽ không đúng mực mắng học sinh.

Ông Hà Mẫn Xuyên, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: “Cô H. thừa nhận trong lúc giảng dạy cô có dùng các từ “quỷ quái, đồ quỷ” để la học sinh và có việc dạy suốt buổi không cho các em học sinh ra chơi. Tuy nhiên, cô H. phủ nhận việc có lời lẽ "chửi" em A.".

To co giao khong cho hoc sinh ra ngoai di ve sinh
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản nơi xảy ra sự việc (Ảnh NLĐ)

Đối với thông tin thầy H. có hành động không đúng mực với em A., ông Xuyên cho hay, qua kết quả xác minh đã có 2 học sinh trông thấy hành động của thầy H.; tuy nhiên thầy giáo này đã không thừa nhận.

Bà Trần Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, cô H. la mắng học sinh như thế là không đúng, vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên. Mặc dù các em có nghịch, bướng bỉnh, giáo viên cũng phải vận dụng các biện pháp trao đổi, khuyên răn, giáo dục, tuyệt đối không được dùng lời lẽ nặng hay phạt học sinh. Đồng thời, việc không cho học sinh ra chơi cũng đã vi phạm quy định của trường, nhà trường sẽ làm việc với cô H. về những vấn đề này.

Về thông tin một thầy giáo khoác vai em A., bà Nguyệt cũng cho biết, hiện nhà trường chưa xác định được vì thầy giáo này không thừa nhận.

"Nếu sự việc có thật thì thầy giáo đã vi phạm chuẩn mực đạo đức của giáo viên và chúng tôi sẽ xử lý theo quy định. Giáo viên phải có chuẩn mực đối với học sinh, không thể có những hành động, tình cảm quá thân mật”, bà Nguyệt nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 22/04/2018 07:51

Sự Kiện