Tố cô giáo treo ngược trẻ mầm non: Nhiều điểm mâu thuẫn...

(Giáo dục) - Thông tin từ phía gia đình cung cấp cũng như trong quá trình làm rõ sự việc gia đình bé 4 tuổi tố cô giáo bạo hành có nhiều điểm mâu thuẫn.

Những điểm mâu thuẫn

Mới đây, dư luận rất bức xúc trước thông tin gia đình bé H.C.N (4 tuổi, trú tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) tố cáo cô giáo Nguyễn Thị Q. (Trường mầm non Tam Hợp, huyện Bình Xuyên) có hành vi bạo hành bé.

Cụ thể, theo gia đình bé N., cô Q. đã có hành động dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi, làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của cháu bé.

Trao đổi trước thông tin trên, cô Q. khẳng định: "Tôi không hề có hành vi bạo hành trẻ như dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược cháu N như gia đình cháu phản ảnh".

Kể lại sự việc diễn ra vào ngày gia đình bé N. thông tin cô Q. có hành vi bạo hành trẻ, nữ giáo viên này cho hay, vào hồi 13 giờ ngày 9/4 vừa qua (thứ 2), tôi cho trẻ ngủ trưa thì cháu Nguyễn Thị Thùy Linh bị nôn ra đệm. Khi đó, cháu H.C.N nằm cạnh, nên tôi đã dùng 2 tay cầm 2 chân của cháu N kéo sang bên cạnh để thu dọn bãi nôn. 

Khi đó, cháu N. chưa ngủ và cháu còn lấy giấy giúp tôi lau dọn. Buổi chiều cùng ngày, cháu N. vẫn ăn bữa phụ và học bình thường.

To co giao treo nguoc tre mam non: Nhieu diem mau thuan...
Gia đình bé N. tố cáo con bị cô giáo bạo hành. Ảnh: VTC News

Về phía nhà trường, bà Đặng Thị Mai - Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Hợp (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khẳng định: 

"Quan điểm của nhà trường là không bênh giáo viên cũng không nghiêng về phía nào. Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra, xác minh của cơ quan điều tra. Sau đó, vấn đề ra sao thì sẽ xử lý theo quy định.

Cô Q. hiện đang là giáo viên hợp đồng của Trường 1/9/2017. Cô giáo Q. là người hiền lành, nhút nhát. Theo nhận định khách quan của tôi, qua các cuộc nói chuyện và qua các ngôn từ thì gia đình có hơi quá lên một chút.

Cô giáo này còn rất trẻ và có con nhỏ 8 tháng, vậy thì tôi nghĩ rằng cô Quyên sẽ không nhẫn tâm làm những điều như vậy. Nếu như có thì cũng chỉ ở mức độ nhẹ nhàng".

Em N. nặng khoảng 15kg, một mình cô Quyên trông 1 lớp 35 học sinh, nếu em N. giãy giụa làm sao một mình cô giáo này có thể treo học sinh này lên. Hơn nữa, khoảng cách từ mặt đất lên chiếc quạt trần phải cao khoảng 3,6m.

Cũng theo một số giáo viên trong trường, trong quá trình Công an làm việc với các bên lời khai của bé N. có nhiều điểm mâu thuẫn, không trùng nhau. 

Khi cán bộ điều tra hỏi quạt trần cao làm sao cô có thể treo bé N. nên thì bé lại nói là cô giáo tung lên, rồi bé đưa sợi dây nịt dùng để buộc tóc và nói rằng cô buộc bằng sợi dây này...

Thông tin thêm về sự việc, bà Mai cho hay, thứ 2 (hôm được cho là xảy ra sự việc), thứ 3 bé vẫn đi học bình thường, đến thứ 4 N. nghỉ học. Gia đình bé nói rằng do bé hoảng sợ, không dám đi học và cho rằng cô Q. đã có những hành động trên với bé.

Ngay ngày hôm sau, đại diện nhà trường và cô Q. và đã tới nhà cháu N. để xác minh sự việc, đồng thời xin lỗi gia đình nếu như thực sự cô Q. đã lôi chân cháu N. Song, phía gia đình rất gay gắt và muốn đưa sự việc này ra pháp luật.

"Khi chúng tôi đến chơi nhà tinh thần của bé rất tốt. Thấy các cô giáo đến bé N. rất vui, cháu còn gọi tên cô Q. đầu tiên một cách rất vui mừng. Cháu N. còn lấy nước, kẹo ra mời các cô giáo rồi nhanh chóng sà vào lòng cô Q. ngồi", bà Mai kể lại.

Tố cáo vì mâu thuẫn gia đình?

Trao đổi thêm với PV, ông Tạ Văn Phòng - Chủ tịch UBND xã Tam Hợp cho biết, về phía chính quyền xã đã nhận được thông tin tố cáo và tiến hành xác minh vụ việc.

Ông Phòng cho biết thêm, mọi thông tin tố cáo của gia đình cháu N. chỉ dựa vào những lời nói của bé. không có bằng chứng khác. Bé N. cũng không có dấu hiệu nào bị bạo hành, tổn thương trên cơ thể.

"Tôi chưa thể khẳng định đúng, sai về sự việc nhưng theo nhận định ban đầu về thông tin cô giáo này treo bé N. lên có thể là không đúng. Công an xã đã làm việc với các bên.

Ngoài ra chúng tôi cũng có động viên gia đình các cháu không được dạy các cháu nói những điều sai sự thật, bơm vào đầu các cháu những thông tin lệch lạc, nói theo 1 trình tự, hay dọa dẫm, ép buộc cháu nói, làm ảnh hưởng đến nhân cách các cháu. 

Đồng thời cũng động viên cô giáo thẳng thắn thừa nhận việc làm của mình nếu có, không được thông tin sai sự thật", ông Phòng cho hay.

Một cán bộ khác tại xã còn cho rằng, sự việc có dấu hiệu mớm cung: "Bé N. nói rất chôi chảy, nói rất nhanh như một cái máy. Bé vẫn rất tươi cười, thoải mái nhưng lại nói rằng bé đang hoảng sợ và không dám đến lớp".

Cũng theo vị cán bộ này, xung quanh sự việc có nhiều thông tin cho rằng do gia đình bé và gia đình cô Q. có mâu thuẫn với nhau, vì vậy đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc tố cáo trên.

Hiện, sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Hoàng Trang

Thứ Bảy, 28/04/2018 14:28

Sự Kiện