Trường ĐH gửi loạt tin nhắn chê điểm thấp: 'Do sai dấu'

(Giáo dục) - Theo ông Thuấn, khi thực hiện gửi nội dung đi thì dấu chấm hỏi (?) bị đổi thành dấu phẩy (,) nên ý nghĩa ban đầu đã không được hiểu đầy đủ.

Vụ Trường đại học nhắn "điểm thi của bạn rất thấp" đến hàng lọat thí sinh đang khiến dư luận xôn xao. Ngày 31/8, theo thông tin trên báo chí, ông Vũ Bá Thuấn, trưởng phòng Tuyển sinh, Trường ĐH Gia Định xác nhận sự cố về tin nhắn diễn ra từ 6h chiều 28/8.

Theo ông Thuấn, để xảy ra sự cố này là một điều rất đáng tiếc, nhà trường chân thành gửi lời xin lỗi đến tất cả các thí sinh cùng quý phụ huynh.

Ông Thuấn cho rằng, xuất phát từ mong muốn các thí sinh có điểm thấp từ đủ điểm sàn của Bộ GD&ĐT cũng được vào đại học, nội dung tin nhắn ban đầu có dấu hỏi chấm phía sau cụm từ “Bạn có điểm thi rất thấp?”, ý là đặt ra câu hỏi nếu bạn có điểm thi quá thấp thì bạn không nên chờ nguyện vọng.

Nhưng khi thực hiện gửi nội dung thì dấu hỏi chấm (?) đã bị đổi thành dấu phẩy (,) nên ý nghĩa ban đầu đã không được hiểu đầy đủ, dẫn đến sự không phù hợp trong hoàn cảnh này.

Truong DH gui loat tin nhan che diem thap: 'Do sai dau'
Tin nhắn gây bức xúc của trường

Về tần suất gửi đi nhiều lần, do hệ thống ghi nhận thông tin số lượng không chính xác, bị lặp danh sách nên gửi đi nhiều lần trên một thí sinh, dẫn đến có thí sinh nhận được hai, ba hoặc nhiều hơn.

"Sau khi nhắn một vài tin đầu tiên, chúng tôi nhận ra sai sót về mặt nội dung nên đã cho ngừng lại ngay. Tuy nhiên cũng do lỗi kỹ thuật mà phải đến 7h mới dừng được việc nhắn tin" - ông Thuấn cho biết.

Trước những phàn nàn của thí sinh về việc từ đầu tháng 8 tới nay thường nhận được tin nhắn mời nhập học sớm từ trường, ông Thuấn cho biết trong mùa tuyển sinh năm nay, trường đã đi tới 300 trường THPT, tham gia 2 ngày hội tuyển sinh lớn tại TP.HCM và Cần Thơ. Vì vậy, nhà trường đã thu thập được một lượng dữ liệu lớn.

"Tuy nhiên, không phải cứ có số điện thoại là chúng tôi nhắn tin, bởi chi phí dành cho tin nhắn rất lớn. Chúng tôi chủ yếu nhắn cho đối tượng thí sinh tiềm năng, là những em đã nộp học bạ vào trường hoặc có đăng ký online, tham gia tư vấn của trường" - ông Thuấn thông tin.

Trước đó, trong ngày 28/8, hàng loạt thí sinh nhận được tin nhắn qua điện thoại với nội dung "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đợi nguyện vọng..." từ Trường ĐH Gia Định và tư vấn thí sinh đến trường để làm thủ tục, nộp hồ sơ.

Nội dung tin nhắn có nội dung "chê điểm thấp" này khiến nhiều thí sinh phản ứng mạnh. Đáng nói là nhiều thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT vừa qua khá cao cũng nhận được tin nhắn này. Một phụ huynh tại TP.HCM cho biết con và cháu mình thi được 23,75 điểm và 26,75 điểm nhưng cũng nhận tin nhắn "điểm của bạn rất thấp" rất phản cảm.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Hai, 31/08/2020 10:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện