Vụ bé 7 tuổi gãy xương đùi: Hiệu trưởng bỗng "nhớ ra"

(Giáo dục) - Sau khi phát phiếu khảo sát chứng minh không liên quan vụ học sinh lớp 2 bị ngã gãy xương đùi ở trong trường, Hiệu trưởng bỗng nhớ ra tình tiết mới.

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh trả lời Tuổi trẻ, trong câu trả lời mới nhất với phía lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Nam Trung Yên, cô Tạ Thị Bích Ngọc đã nhớ ra các tình tiết mới có liên quan tới vụ việc em Trần Chí Kiên (7 tuổi) bị va chạm với ô tô ngay trong sân trường tới mức gãy xương đùi.

Ông Ngọc Anh cho hay, sau khi nhà trường có báo cáo  kèm theo kết quả khảo sát với 100% cán bộ, giáo viên và học sinh, lãnh đạo phòng GD-ĐT đã có các buổi làm việc với BGH nhà trường. Ban đầu, cô Ngọc khẳng định sự việc như trong báo cáo. Nhưng trong buổi làm việc mới nhất, cô Ngọc đã trình bày rằng, khoảng 9h 30 sáng 1/12/2016, cô Ngọc đi  khám bệnh ở bệnh viện Việt Đức, sau khi khám xong thì thuê xe taxi để về trường cùng một cô giáo khác. Cô Ngọc cho phép lái xe taxi đi vào cổng trường vào lối cổng sau và rời xe lên thẳng phòng làm việc. Sau khi taxi đã đi rồi, cô Ngọc mới được báo là có học sinh bị ngã.

Vu be 7 tuoi gay xuong dui: Hieu truong bong
Bé Kiên bị gãy xương đùi và vết khâu rất lớn ở chân.

Tại buổi làm việc với phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, cô Ngọc vẫn khẳng định "khi còn ngồi trên xe vào cổng trường, không hề có va chạm gì cả”, một lãnh đạo phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết.

Những tình tiết "mới nhớ ra" của cô Hiệu trưởng ngược lại hoàn toàn so với những gì cô khẳng định trước đó khi làm báo cáo và phát phiếu khảo sát để chứng minh vào thời điểm xảy ra việc học sinh bị ngã không có ô tô nào ra vào trường, học sinh ngã có thể “do chạy nhanh quá”.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cũng khẳng định qua tìm hiểu cho thấy trường tiểu học Nam Trung Yên chỉ có 3 giáo viên có ôtô riêng. Nhưng không có ôtô nào có màu xanh như lời của cháu bé bị tai nạn kể với gia đình.

Dù cá nhân cô hiệu trưởng đã trao đổi thêm về những tình tiết mới, nhưng nguyên nhân gây nên chấn thương cho học sinh vẫn chưa được xác định rõ ràng. Do vậy, Trưởng Phòng GD-ĐT vẫn chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an. Căn cứ vào kết luận này, ở góc độ ngành GD sẽ xử lý trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường.

Theo ông Trần Chí Dũng, bố của cháu bé bị tai nạn, thì hiện cháu đã xuất viện nhưng chưa thể đi lại được. Gia đình cháu đang trao đổi với cô giáo chủ nhiệm về việc hỗ trợ cháu học bù và gia đình cũng đang phải tính toán phương án an toàn khi cho cho cháu trở lại lớp như thế nào.

“Gia đình tôi rất lo lắng vì con quá bé, việc di chuyển, sinh hoạt cần người hỗ trợ, việc để con ở lại trường cả ngày sẽ có nhiều bất tiện”, ông Dũng nói.

Vu be 7 tuoi gay xuong dui: Hieu truong bong
Ảnh chụp X-quang của chân bé Kiên. Ảnh: VNN

Tuy nhiên về nguyện vọng của gia đình, ông Dũng vẫn khẳng định chỉ muốn làm rõ sự việc để rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra tai nạn tương tự đối với những học sinh khác chứ ngay từ đầu không hề muốn gây căng thẳng nếu như lãnh đạo nhà trường thừa nhận trách nhiệm.

Ông Dũng trước đó cho biết, bé Kiên được cô giáo đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung Ương được chẩn đoán là gẫy xương đùi phải. Sau khi được bó bột thì xương vẫn không khớp với nhau, vì vậy gia đình quyết định đưa cháu sang Bệnh viện Việt Đức.

Bác sĩ thuộc Khoa chấn thương chỉnh hình 2 tại Bệnh viện Việt Đức đã xác định trường hợp gãy chân như vậy của một cháu bé 7 tuổi là nặng và chỉ định bắt buộc phải mổ, nẹp vít xương. Đánh giá chuyên môn của các bác sĩ là với chấn thương như của bé Kiên thì việc chạy và tự ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài là điều khó có thể xảy ra. Mặt khác, cháu không có bệnh lý gì về xương, và xương đùi là nơi cứng nhất, rất khó gẫy, nếu không có lực rất mạnh tác động.

Cúc Phương

Thứ Năm, 05/01/2017 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện