Nổ lớn tại CA Đắk Lắk: Khẳng định 6 người thương vong

(Tin ảnh) - Thượng tá Bùi Ngọc Tuấn cho biết chỉ có 6 người thương vong trong vụ nổ  tại trụ sở CA tỉnh, còn 1 người bị thương nhẹ không tính vào danh sách.

6 người thương vong, 1 người bị thương nhẹ

Sáng 14/12, trao đổi với Đất Việt, Thượng tá Bùi Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết  chỉ có 6 người thương vong trong vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an tỉnh tối 12/12.

 “Có 3 người chết và 3 người bị thương. Ngoài ra còn có 1 trường hợp bị thương nhẹ nằm điều trị ở bệnh viện công an tỉnh để theo dõi. Thương tích không nặng nên không tính trong danh sách công bố”, Thượng tá Tuấn khẳng định.

No lon tai CA Dak Lak: Khang dinh 6 nguoi thuong vong
Thượng tá Bùi Ngọc Tuấn cho biết chỉ có 6 người thương vong trong vụ nổ xảy ra tại trụ sở công an tỉnh, còn 1 người bị thương nhẹ không tính vào danh sách.

Theo danh sách được Công an tỉnh Đăk Lăk công bố trong buổi họp báo sáng 13/12, 3 cán bộ chiến sĩ tử vong bao gồm: Phan Thế Trung (SN 1986), công tác tại phòng Kỹ Thuật hình sự); Ngô Quang Cường (SN 1984), phòng Cảnh sát môi trường); Y Quyết BKrông (SN 1987), phòng Cảnh sát môi trường.

Đặc biệt chiến sĩ Y Quyết Bkrông llà con trai của ông Niê Thuật - nguyên uỷ viên TƯ Đảng, nguyên bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk

3 nạn nhân bị thương, gồm có Y An Drê Bkrông (SN 1987), công tác tại phòng kỹ thuật hình sự; Lê Quang Vũ (SN 1991) và Đặng Kỳ Hưng (SN 1980), cùng công tác tại phòng Cảnh sát môi trường) bị thương.

Về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ, Thượng tá Tuấn cho biết, các lực lượng vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết luận chính thức.

Trước đó, tối 13/12, theo phản ánh của Tiền Phong, số người thương vong nằm trong Bệnh viện được xác định là 7 chứ không phải 6 theo thông cáo báo chí.

Cụ thể người không có tên trong bản thông cáo báo chí của UBND tỉnh, là Thượng sĩ Vũ Xuân Khuê cán bộ phòng PA 72 đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh.

Bác sĩ Huỳnh Như Đồng trưởng khoa Ngoại thần kinh và hồ sơ bệnh án, cho biết, bệnh nhân Khuê nhập viện lúc 22h51đêm 12/12, đã được phẫu thuật may vết thương nhiều mũi ở tay, vai, và đầu. Hiện nạn nhân Khuê đang được theo dõi dấu hiệu hồi phục.

Bộ Công an yêu cầu báo cáo

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều tối 13/12, Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an có mặt tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để chỉ đạo công tác điều tra.

Theo Thượng tướng Dũng, vụ nổ là một tai nạn không ai muốn, nhưng đã gây đau thương mất mát cho cán bộ chiến sĩ và gia đình, gây hoang mang cho người dân.

“Công an tỉnh cần khẩn trương, bằng mọi cách phải cứu chữa cho các chiến sĩ bị thương. Đồng thời, phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương tổ chức để mai táng cho các đồng chí bị tử vong. Quá trình khám nghiệm hiện trường, xác định rõ nguyên nhân vụ nổ, phát nổ tại đâu. Mỗi bước làm phải báo cáo cho Bộ Công an”, Thứ trưởng Phạm Dũng nhấn mạnh.

Sáng 13/12, UBND tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ trì buổi họp báo thông tin sơ bộ về vụ nổ.

Thượng tá Bùi Ngọc Tuấn cho biết vụ nổ xảy ra vào 20h50 ngày 12/12 tại nơi lưu trực vật chứng công an tỉnh.

“Đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại”, Thượng tá Tuấn khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại cho lãnh đạo tỉnh yêu cầu báo cáo sự việc.

Hà Đông

Thứ Tư, 14/12/2016 13:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện