Xe quá tải đe dọa TTGT Hải Dương: Hành động nóng

(Tin ảnh) - Sở GTVT Hải Dương đề nghị Tổng cục đường bộ chỉ đạo Sở GTVT Quảng Ninh xem xét thu hồi phù hiệu cũng như đăng ký kinh doanh của xe vi phạm.

Chiều 23/11, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Đức Hạnh, Phó chánh văn phòng, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp một xe chở quá tải đe dọa, cản trở thanh tra giao thông (TTGT) làm nhiệm vụ.

Theo ông Hạnh, sự việc trên xảy ra vào khoảng 15h45 ngày 22/11, tại km18 + 400, đường tỉnh 389 thuộc địa bàn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương phát hiện xe ô tô tải BKS 14C - 180.03 chở than cám đang lưu thông theo hướng từ bến phà Triều đi thị trấn Kinh Môn có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải và cơi nới thành thùng xe.

Xe qua tai de doa TTGT Hai Duong: Hanh dong nong
Xe quá tải đe dọa, thách thức TTGT Hải Dương. Ảnh cắt từ clip

Tổ công tác đã dừng phương tiện và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe nhưng lái xe không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào.

Trước tình huống trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ phương tiện đưa xe về trạm để cân kiểm tra tải trọng. Khi vừa đi được 1 đoạn thì có một ô tô con mang biển số 14N- 6866 lao đến chặn đầu xe của lực lượng chức năng.

2 người đàn ông bước từ trên xe ô tô đã chặn xe cứu hộ do Tổng cục đường bộ Việt Nam tăng cường đồng thời xông vào chửi bới, đe dọa một cán bộ thanh tra trong tổ công tác. Chưa dừng lại, nhóm người trên còn chỉ đạo lái xe đổ hàng hóa trên xe xuống đường rồi lái xe quay đầu bỏ đi.

Xe qua tai de doa TTGT Hai Duong: Hanh dong nong
Xô xát giữa TTGT Hải Dương và lái xe vi phạm. Ảnh cắt từ clip

“Không những doanh nghiệp này rời khỏi hiện trường mà khi thấy tổ công tác về trạm cân, họ tiếp tục đi trên đầu xe và còn tỏ thái độ thách thức. Việc không chấp hành của doanh nghiệp tạo ra tiền lệ rất xấu và nó còn liên quan đến an ninh trật tự.

Anh em đi làm trong thời điểm đó bất ngờ gặp đối tượng rất manh động. Để bảo đảm an toàn cho lực lượng thì anh em rất kiềm chế, tránh xô xát không đáng có”, ông Hạnh khẳng định.

Theo ông Hạnh, từ biển số xe ghi nhận được tại hiện trường, cơ quan chức năng đã truy tìm ra được chủ xe là Đỗ Quang Long, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh.

 “Chiều nay (chiều 23/11 – PV) Sở GTVT tỉnh đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và Tổng cục đường bộ. Sở đề nghị Tổng cục đường bộ chỉ đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh phối hợp xử lý doanh nghiệp kia theo đúng quy định của Bộ GTVT, đồng thời xem xét thu hồi phù hiệu cũng như đăng ký kinh doanh.

Về mặt quản lý nhà nước, Bộ GTVT đã có các thông tư quy định về xử lý trách nhiệm đối với các chủ phương tiện không chấp hành tín hiệu của lực lượng chức năng. Quy định là sẽ tiến hành thu phù hiệu. Ở một mức độ nào đó sẽ thu hồi cả giấy phép kinh doanh”, ông Hạnh khẳng định.

Hà Đông

Thứ Năm, 24/11/2016 07:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện