7 biệt thự mọc trên đất rừng: Chờ quyết định của tỉnh

(Tin tức thời sự) - Tại khu đất phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc) được giao cho công ty Kim Long trồng cây ăn quả lại mọc lên 7 ngôi biệt thự.

Xác nhận với Đất Việt, ngày 20/8, ông Hoàng Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Liên Bảo - TP Vĩnh Yên cho biết: "Đây là khu vực đất do UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho công ty Kim Long, do UBND tỉnh chịu trách nhiệm.

Về phía phường chúng tôi vẫn cho kiểm tra phát hiện kịp thời, bước đầu lập biên bản xử lý, còn quyết định xử lý vẫn phải chờ UBND tỉnh".

Trong khi đó, ông Lê Đức Dũng - Phó Chủ tịch thường trực TP Vĩnh Yên lại cho biết: "Về vấn đề này thành phố đã báo cáo tỉnh, việc này do Công ty Kim Long làm".

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Trần Đình Tuyên - Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo cho biết, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho phường quản lý chặt chẽ việc xây dựng tại khu vực có 7 ngôi biệt thự không phép.

7 biet thu moc tren dat rung: Cho quyet dinh cua tinh

Những ngôi biệt thự được xây dựng không phép. Ảnh Vietnamnet

Nhưng trên thực tế rất khó cho phường vì từ khi phát hiện có xây dựng, UBND phường đã cho người vào kiểm tra, lập biên bản đều không gặp được chủ nhà.

Được biết, khu vực 7 ngôi biệt thự được xây được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho công ty TNHH Kim Long (công ty Kim Long) vào năm 2007 với diện tích 26,012ha, để trồng mía trong 20 năm.

Sau đó, công ty này được UBND tỉnh chuyển đổi khu đất từ trồng mía sang trồng cây ăn quả.

Đến ngày 16/2/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo thu hồi đất dự án của công ty do hết hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai, địa điểm tại các xã, phường Định Trung, Liên Bảo và Khai Quang (TP Vĩnh Yên).

7 biet thu moc tren dat rung: Cho quyet dinh cua tinh

Những ngôi biệt thự đang dần được hoàn thiện. Ảnh Vietnamnet

Ngày 14/3/2017, UBND TP Vĩnh Yên ra văn bản gửi các phường Liên Bảo, Khai Quang, Định Trung, giao 3 phường thực hiện việc gửi thông báo của UBND tỉnh đến công ty Kim Long, thông báo trên đài phát thanh các xã, phường.

Niêm yết thông báo tại trụ sở UBND các xã, phường và địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất bị thu hồi.

Đồng thời, UBND TP giao Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai, chỉ đạo kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép của các tổ chức, cá nhân trên phần diện tích đất đã thu hồi của công ty Kim Long.

Và xử lý đối với các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để vi phạm xảy ra mà không kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Châu An

Thứ Ba, 21/08/2018 06:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện