Ai giả chữ ký Chủ tịch tỉnh làm dự án 1.500 tỷ?

(Tin tức thời sự) - Văn bản thực hiện dự án KĐT Ea Tam (Đắk Lắk) có nguồn vốn 1.500 tỷ đồng do Chủ tịch UBND tỉnh ký được xác nhận là giả mạo.

Ngày 17/1/2019, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo chữ ký Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk và Ngân hàng Nhà nước để làm dự án KĐT Ea Tam trên địa bàn. 

Trước đó, trên nhiều trang thông tin điện tử xuất hiện văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành ngày 13/12/2018 có nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho dự án KĐT Ea Tam.

Ngoài ra còn có một văn bản khác ghi Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 10/12/2018 có nội dung cũng về nguồn vốn nêu trên.

Ai gia chu ky Chu tich tinh lam du an 1.500 ty?
Văn bản đề nghị của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vào cuộc kiểm tra, xác nhận 2 văn bản này đều là giả mạo. Thực tế, cả Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và Ngân hàng Nhà nước đều không ký, ban hành văn bản nào như thế.

Việc này đã gây ảnh hưởng xấu đến chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Đắk Lắk, gây thiệt hại cho cá nhân, tổ chức. 

Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Sở KH&ĐT phối hợp với công an tỉnh và các cơ quan liên quan có hình thức thông báo thích hợp cho các cán nhân, tổ chức biết thông tin trên và đề phòng.

Tiến Hưng 

Chủ Nhật, 20/01/2019 07:31

Sự Kiện