Anh hỗ trợ 500.000 GBP cho người dân bị bão lũ

(Tin tức thời sự) - giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Anh ho tro 500.000 GBP cho nguoi dan bi bao lu

Vương quốc Anh vừa công bố khoản viện trợ 500.000 GBP hỗ trợ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ, được đánh giá là một trong những đợt thiên tai tồi tệ nhất trong khu vực trong hơn 20 năm qua.

Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng của bốn siêu bão gây nên lũ lụt, sạt lở đất và tàn phá cơ sở hạ tầng. Tại khu vực miền Trung Việt Nam, hơn 1,3 triệu người đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần 300.000 ngôi nhà bị nhấn chìm, cuộc sống tại đây vốn đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế trong đại dịch COVID-19, nay bị gián đoạn đáng kể.

Khoản viện trợ 500.000 bảng Anh sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh và giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Khoản viện trợ được công bố là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines, quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lũ gần đây.

“Mùa mưa bão năm nay đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung, Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua. Khoản viện trợ tài chính mà Chính phủ Anh công bố ngày hôm nay sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này”, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ.

  • Khánh Nguyên

Thứ Tư, 04/11/2020 15:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện