Bà chủ Đại Nam nói sự thật vì không sống dối trá

(Tin tức thời sự) - Một lần nữa nói về việc con trai dính vào cá độ, vay nặng lãi, bà chủ Đại Nam chia sẻ: "lột trần sự thật vì không sống dối trá".

Rất buồn

Những ngày qua, việc bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, CEO của Công ty cổ phần Đại Nam đã đăng tải công khai trên trang cá nhân một sự thật đau lòng về con trai mình khiến dư luận hết sức ủng hộ.

Ba chu Dai Nam noi su that vi khong song doi tra
Bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, CEO của Công ty cổ phần Đại Nam và chồng.

Một lần nữa nói lại về sự thật con trai bà hư, đã dính phải cá độ, vay nặng lãi khiến bà phải công khai công bố trước công luận, bà cho biết đối với bà là một nỗi buồn lớn.

Bởi bà Hằng cho rằng, bản thân luôn tự hào là người mẹ tốt. Các con bà đều là những đứa con ngoan.

"Tôi muốn chia sẻ một sự thật, mà có lẽ, không cha mẹ nào dám nói lên sự thật về con mình. Tôi chưa từng mưu cầu ở con tôi điều gì, ngoài SỰ TỬ TẾ, LỄ PHÉP và ĐẠO ĐỨC.

Con của tôi đã âm thầm chơi cá độ đá banh, rồi u mê không biết tự lúc nào… Nó vay tiền của bạn bè tôi. Sau đó, dính vào "xã hội đen". Tôi rất sốc, bởi vì, một người mẹ như tôi, không để con thiếu thốn hay thua người một điều gì - nếu không nói là hạnh phúc hơn người", bà Hằng tâm sự.

Tuy nhiên, cuộc đời thật khó lường. Bà đã tìm hiểu và được biết, con bà bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc cá độ. Khi chơi không có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng và cứ thế mà nhân lên. Đối với giới "xã hội đen", nó tàn nhẫn như vậy.

"Tôi không bạc nhược tâm hồn và nhu nhược, khi chiều chuộng con. Tôi đã nhìn thấy bao gia đình, nhà tan cửa nát, vợ chồng ly tán, sống chui nhủi trốn tránh nợ nần và làm con mồi để người ta chăn dắt.

Không có người mẹ nào mà không thương con, không bảo vệ con. Mẹ đem cả mạng sống của mình ra đánh đổi, nếu điều đó đúng. Tôi không hề xấu hổ khi nói ra sự thật này. Bởi, tôi chưa từng xúi con mình đi làm điều gì để có tiền nuôi mẹ.

Thật đau lòng, khi nói ra sự thật này. Tôi không xấu hổ. Và, tương lai của con tôi còn ở phía trước. Không vì tôi nổi tiếng, khi giàu có, mà trở thành một tâm điểm cho "xã hội đen" dẫn dắt con tôi vào đường cùng.

Những lời tôi nói hôm nay là sự thật. Tôi mong tất cả mọi người hãy nhận dạng và tránh xa. Tôi mong tất cả những ai đang quan hệ với con tôi, bằng những hình thức cho vay, hoặc chăn dắt nó, nếu không rời bỏ nó, tôi sẽ truy ra đúng người và nhờ pháp luật can thiệp.

Con tôi nó có khờ dại, tuổi trẻ nông nỗi; nhưng mẹ nó là một người lương thiện, tâm hướng thiện từng ngày, từng giờ để cứu giúp những trẻ em nghèo bệnh tật, xây chùa, làm đường, giúp đỡ học sinh vượt khó… Những gì tôi làm là cống hiến cho xã hội.

Không thể vì điều đó, vì danh dự đó, vì thương hiệu đó, mà nghĩ rằng tôi không dám nói ra sự thật. Tôi không sợ bất cứ một điều gì, vì tôi không bao giờ làm điều gì sai. Không ai nỡ đi nói sự thật về con mình. Con tôi không xấu, vì nó không lừa gạt ai, không dối trá, không làm điều gì sai trái pháp luật.

Tuổi trẻ nông nổi của con tôi, tôi muốn chia sẻ cho những bậc làm cha làm mẹ để can đảm đối diện. Đừng nhu nhược chiều chuộng con mình. Bởi cờ bạc, ma tuý đã gây ra biết bao nhiêu hậu quả khôn lường, nên tôi không ngại gì mà không chia sẻ. Bởi con tôi còn cả một tương lai phía trước. Tôi tin là con tôi chỉ sai lầm nhất thời", bà Hằng nhắc lại những lời đã công bố trước đó một lần nữa và khẳng định đó là con của bà nên bà phải có trách nhiệm dạy dỗ.

"Tôi lột trần sự thật, bởi tôi không sống dối trá", bà Hằng nhấn mạnh

Không sống vì tiền

Tiếp tục khẳng định là người không tham lam, bà Hằng cho biết rất cần tiền, nhưng bà biết đồng tiền nào chính nghĩa, đồng tiền nào là bẩn. Đồng tiền nào không phải của mình, bà không bao giờ tơ tưởng.

"Không có tiền, thà ra buôn bán để có tiền, không lấy gì của ai. Tiền ai cũng cần, nhưng tiền chỉ là phương tiện trong cuộc đời này thôi. Nó không phải là tất cả. Mục đích sống của tôi không phải vì tiền. Quan trọng là mình có tiền, phải sử dụng đồng tiền sao cho có ý nghĩa, mang đồng tiền đó đi giúp cho xã hội, cho người nghèo khổ…", bà Hằng tâm sự.

Bà chủ Đại Nam kể tiếp, hồi nhỏ, nhà bà cũng không dư giả gì, nhưng cứ thấy ai đói, là về nhà lén xúc gạo, xúc bằng hết đi cho người ta. Bị bà ngoại phát hiện nhéo đỏ đùi, rồi la "con nhỏ này xúc gạo đi cho, trong khi nhà sắp hết gạo…".

"Thói đời, con người ta có tiền, ở trên cao, thì luôn ngó lên cao hơn để chơi với giới lắm tiền, lắm quan hệ, để siêu giàu. Nhưng vợ chồng tôi luôn nhìn xuống, thấy người người khổ hơn mình, không chịu được. Vợ chồng tôi cần có tình thương yêu, có tiền để cho người khác là vui rồi. Tôi rất khó chịu với kiểu giàu có, chỉ muốn bá đạo, muốn lấy hết, vơ vét hết… Ngược lại, phải chia nhau cùng sống, cùng giàu. Chứ tham tận cùng làm chi, chết có mang theo hết tiền bạc đi đâu?", bà Hằng nói.

Lược theo Dân Việt

Thứ Hai, 18/01/2021 10:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện