Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu

(Tin tức thời sự) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ, bà đã chuẩn bị cho việc  mình nghỉ hưu cả về tâm thế và nhân sự mấy năm nay.

Ngày 14/1, Thường trực Thành ủy TP.HCM tổ chức trao quyết định nghỉ hưu của Bộ Chính trị cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Trước đó, theo quyết định được ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Bộ Chính trị ký ngày 29/10/2018, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019.

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói đây là một ngày đặc biệt không chỉ với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm mà với cả thường trực Thành ủy TP.HCM.

Chia sẻ tại buổi nhận quyết định, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói mỗi chặng đường đã qua có một giá trị riêng để tạo nên con người bà như bây giờ.

Bà xa gia đình từ sớm, cha mẹ đi làm cách mạng gửi bà cho cơ sở nuôi. Bà nói sống trong tổ chức từ nhỏ nên ý thức tổ chức, kỷ luật vì công việc đã đi vào tiềm thức, tình cảm, ăn sâu vào máu của bà.

Ba Nguyen Thi Quyet Tam nghi huu
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu. Ảnh: NLĐ

Bà cũng chia sẻ mỗi khi được giao nhiệm vụ mới, bà đều thấy "được", nhưng xen lẫn vào đó là cả cảm giác "bị" nữa. Bởi mỗi khi được phân công việc gì, bà rất lo lắng không biết mình có thể làm tốt được hay không.

"Được" là được tin tưởng, được quan tâm. Còn "bị" là vì mình đang làm hăng say, còn nhiều dự định chưa kịp làm thì lại được điều qua vị trí mới.

"Khi đang làm tuyên giáo, tôi chưa bao giờ nghĩ mình được giao làm chủ tịch HĐND. Tôi đang làm tuyên giáo rất hăng say, giao nhiệm vụ mới thấy quá sức mình, không biết có làm được không, rất lo lắng", báo Tuổi trẻ dẫn lời bà Tâm nói.

Bà Quyết Tâm chia sẻ khi nhận quyết định nghỉ hưu, bà chỉ thấy "được" chứ không "bị" dù vẫn đang làm hăng say và còn nhiều việc để làm.

"Tôi đã chuẩn bị tâm thế cho mình rằng tới đó tôi sẽ nghỉ, đó là quy định của pháp luật, của Đảng. Tôi đã chuẩn bị cả mấy năm rồi, chuẩn bị về tâm thế, về nhân sự để không có mình công việc vẫn tốt hơn nữa", bà Tâm nói.

Khi nói về gia đình, bà kể việc con trai mình nhận xét bà là người hài hòa được công việc và cuộc sống. "Với tôi, vậy là đủ rồi", bà Tâm nói.

Bà cũng cho biết đã chuẩn bị một lộ trình công việc cho mình trước khi nghỉ với kế hoạch cụ thể sau khi nghỉ sẽ làm gì.

Bà nói: "Tôi rất vui khi nhận được quyết định này. Cảm ơn bí thư, ban thường vụ và bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ, chia sẻ với tôi rất nhiều, cũng có lúc phải "chịu đựng" tôi nữa. Tôi về nghỉ hưu vẫn cố gắng làm tốt trách nhiệm người đảng viên, làm tốt vai trò của người đại biểu (bà Tâm vẫn là đại biểu Quốc hội)".

Trả lời báo chí sau khi nhận quyết định, bà Tâm nói rằng ngoài những việc mình đã làm được, làm tốt thì có những điều bà còn trăn trở. Bà muốn làm nhiều việc, nhưng thời gian và sức lực có hạn.

“Một điều tôi không ân hận là mình đã cố gắng hết sức. Có bao nhiêu tâm sức, trí tuệ, tình cảm, tôi đã dốc ra hết để làm, tôi không chểnh mảng công việc, không bỏ ra bất cứ việc gì cần phải làm. Nhưng nếu hỏi có làm gì được hết không thì đó là không được hết nên vẫn còn trăn trở, còn cảm thấy có lỗi”, bà Tâm nói.

Theo bà Tâm, thời gian qua TP.HCM có những vấn đề phát sinh mà làm người dân lo lắng. Việc này ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của TP.HCM.

“Tất nhiên ai làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân. Nhưng trách nhiệm lãnh đạo không thể nói là không có. Giờ chỉ nói trăn trở thì không thể chuyển tải hết tâm trạng, cảm xúc của tôi trước sự việc như thế”, tờ Zing dẫn lời bà Tâm chia sẻ.

Theo bà Tâm, trước vấn đề Thủ Thiêm và những việc lớn của TP mà người dân khiếu nại chưa giải quyết được, đây là trách nhiệm của HĐND, trách nhiệm của nhân bà. Bà cho rằng chỉ thấy trách nhiệm là chưa đủ mà còn cảm thấy có lỗi với người dân.

Nói riêng về Thủ Thiêm, bà cho rằng quyết định Thủ Thiêm là hoàn toàn đúng. Đây là công trình rất lớn của TP, tầm nhìn rất tốt, định hướng đưa ra chủ trương rất đúng để bảo vệ lợi ích của người dân. Tuy nhiên, việc thực thi chưa trọn vẹn, chưa đầy đủ. Các lớp cán bộ sau này thực thi chưa hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật nên có sai sót.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 14/01/2019 14:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện