Bà Phan Thị Mỹ Thanh được phân công nhiệm vụ mới

(Tin tức thời sự) - Ngày 3/12, bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai được điều động về nhận công tác ở Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

Quyết định điều động bà Thanh nhận nhiệm vụ mới do Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai ký. Việc phân công nhiệm vụ cho bà Mỹ Thanh sẽ do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai quyết định.

Ba Phan Thi My Thanh duoc phan cong nhiem vu moi
Bà Phan Thị Mỹ Thanh được phân công nhiệm vụ mới. Ảnh: Soha

Trả lời với Tuổi trẻ, bà Thanh cho biết chia sẻ: "Tôi là người của tổ chức, tổ chức phân công ở đâu, tôi đi đó. Tôi phải chấp hành nhưng hiện thời tôi chưa đi làm việc".

Bà Thanh từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm Luật phòng chống tham nhũng, ký lấy tiền ngân sách nhà nước để bồi thường dự án BOT trái luật khi còn làm phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Sau khi bà Thanh khiến nại, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục làm rõ các vi phạm khác của bà Thanh như: gây hậu quả rất nghiêm trọng tại dự án Khu tập thể dệt may Thống Nhất trong thời làm giám đốc Sở Công nghiệp.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký nhiều văn bản ưu ái cho công ty của chồng, vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng trong việc đi nước ngoài...

Từ những cơ sở trên,  đến đầu tháng 5/2018, trước khi cách hết các chức vụ trong Đảng, đồng thời đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội.

Tuy nhiên, sau đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi nhiệm vụ ĐBQH mà không trình Quốc hội bãi nhiệm như hình thức kỷ luật.

Về việc này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, ngày 4/5, trên cơ sở các kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư, ngoài kỷ luật cách chức đã có thông báo với Đảng đoàn Quốc hội làm thủ tục bãi nhiệm với bà Thanh.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh đang bị xem xét bãi nhiệm

Cùng ngày, bà Thanh có đơn nêu lý do bị kỷ luật, tinh thần, sức khỏe giảm sút nên đề nghị cho thôi làm nhiệm vụ ĐBQH.

Ban Bí thư sau khi cân nhắc nhiều mặt quyết định đồng ý chấp nhận đơn của bà Thanh và đề nghị Đảng đoàn Quốc hội làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH.

An An (tổng hợp)

Thứ Hai, 03/12/2018 14:22

Sự Kiện