Băn khoăn quanh tuyên bố tìm thấy máy bay MH370

(Tin tức thời sự) - Một người ở Gia Lai cho biết máy bay MH370 rơi ở dưới lòng hồ nhưng phía VATM cho rằng thông tin này thiếu cơ sở khoa học.

Ngày 7/9/2018, nói với báo chí về thông tin chiếc máy bay MH370 rơi ở khu vực lòng hồ mà một người đàn ông ở Gia Lai mới đưa ra, lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho rằng có nhiều điểm không hợp lý.

“Anh ta đưa ra vấn đề đó nhưng lại không có bằng chứng cụ thể nào về khoa học để chứng minh máy bay đã bay được đến đấy. Anh ta chỉ đưa ra hình ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể photoshop được” - lãnh đạo VATM nói.

Theo vị này, sau khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào năm 2014, cả thế giới đã vào cuộc tìm kiếm nhưng không có kết quả. Nếu như thông tin mà người đàn ông ở Gia Lai đưa ra là đúng thì chính quyền Campuchia có thể kiểm chứng được ngay.

Ban khoan quanh tuyen bo tim thay may bay MH370
Hình ảnh nghi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp.

Trước đó, ngày 6/9/2018, một người đàn ông ở Gia Lai đã đến cơ quan truyền thông của tỉnh để cung cấp thông tin kèm theo toàn bộ clip quay được cách đây 4 năm trên Goole earth thể hiện liên quan đến sự mất tích của máy bay MH370.

Theo người đàn ông này, máy bay MH370 rơi tại trong một lòng hồ. Hiện nay lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh.

Chiếc máy bay anh phát hiện đo được độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m, máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ. Kích thước này tương đồng với thông tin về chiếc máy bay MH370 của Hãng Hàng không Malaysia.

Chiếc máy bay này rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m và nhiều khả năng ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia. 

Qua hình ảnh có thể thấy cánh chiếc máy bay méo mó, không nhìn rõ, chứng tỏ có thể trước khi rơi, máy bay va chạm nhẹ vào cây rừng hoặc bị ngập sâu dưới bùn đất.
 
Điều đáng nói là điểm rơi của  MH 370 mà anh xác định được nằm gần với trục đường bay từ Malaysia đi Bắc Kinh, cách điểm cuối khi máy bay mất tín hiệu không xa.

Để bảo vệ cho quan điểm của mình, người đàn ông này nói: “Tôi khẳng định chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu ”.

Người đàn ông này cũng đặt ra vấn đề nếu phát hiện của mình là chính xác thì Chính phủ Malaysia có thưởng 70 triệu USD cho anh và những người tìm được chiếc máy bay MH370 này không?

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 07/09/2018 15:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện