Bệnh nhân tai nạn do đốt pháo đã lên tới 300 người

(Tin tức thời sự) - Trong 7 ngày nghỉ Tết, cả nước có gần 300 trường hợp nhập viện do pháo nổ, trong khi nhiều tình khẳng định không có đốt pháo xảy ra.

Ngày 9/2/2019, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, theo tổng hợp báo cáo nhanh của Bộ Y tế, trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua đã có 299 trường hợp phải khám, cấp cứu do pháo nổ, không có trường hợp nào tử vong.

Dịp trước tết, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng do hậu quả của pháo nổ gây ra.

Benh nhan tai nan do dot phao da len toi 300 nguoi
Nạn nhân nhập viện điều trị do pháo nổ.

Tối 29/1, các bác sỹ Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) đã tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Văn T. (25 tuổi, ở Hải Phòng) chuyển đến viện trong tình trạng cụt 2 bàn tay, vết thương vùng hàm mặt, chảy nhiều máu vì tai nạn do pháo nổ tự chế.

Trong khi đó, nhiều tỉnh thành ở Việt Nam khẳng định không có tình trạng đốt pháo dịp Tết Nguyên đán 2019.

Như công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, êm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, địa bàn tỉnh này không xảy ra bất kỳ điểm đốt pháo trái phép nào.

Còn Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: "Qua nắm bắt tình hình thì tình trạng đốt pháo năm nay ở các địa phương đã giảm hẳn so với mọi năm. Vẫn có thể còn lác đác xác pháo ở chỗ nào nhưng hiện nay cũng chưa được rõ ràng.

Tuy nhiên, tôi cũng có nghe thấy 1 số thông tin cho rằng đó là xác pháo hoa, pháo bông".

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 10/02/2019 07:54

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện