Bêu tên mua dâm: Chồng ngượng, vợ con... "đeo mo vào mặt"!

(Tin tức thời sự) - “Chị hoàn toàn ủng hộ việc công khai danh tính mua dâm. Vì theo chị thì ai làm người đó chịu, chồng mình ngượng chứ mình việc gì phải ngượng”.

Sau khi UBND TP.Hà Nội đưa ra đề xuất công khai danh tính người mua dâm, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. PV Đất Việt đã có cuộc trò chuyện với một số người phụ nữ đã có gia đình về vấn đề này.

Ngượng hay không ngượng?

Chị Phạm Huyền (36 tuổi, nhân viên văn phòng của một công ty TNHH ở quận Cầu Giấy) chia sẻ: " Chị hoàn toàn ủng hộ việc công khai danh tính mua dâm. Vì theo chị thì ai làm người đó chịu, chồng mình ngượng chứ mình việc gì phải ngượng.

Mặc dù chị cũng sẽ thấy chán, nhưng mà kệ thôi, làm được thì chịu được. Hơn nữa, chỉ trích trước đoàn thể cơ quan và tổ dân phố cho chồng xấu hổ, sau này không dám đi mua dâm nữa".

Cũng đồng quan điểm với chị Huyền, chị Nga (28 tuổi, trú ở Kim Giang, Hoàng Mai) cho rằng, việc công khai danh tính người mua dâm là điều hết sức cần thiết. Nếu không công khai, không vạch trần bộ mặt của người mua dâm thì hiện tượng này sẽ còn xảy ra nhiều. Mua, bán dâm là việc làm trái với truyền thống đạo đức, đáng phải lên án. Giả sử, chồng chị cũng nằm trong trường hợp đó thì cũng phải chấp nhận thôi.

“Đành rằng là chồng mình thật, nếu rơi vào trường hợp này, người xấu mặt không thua kém gì chồng chính là bản thân chị, các con của chị và cả gia đình nội, ngoại nữa. Nhưng mà, chị sẽ uất ức lắm! Cứ tưởng tượng ra thôi mà cũng đủ điên rồi. Lúc đó, tình cảm vợ chồng không thắng nổi cơn giận, sự oán hờn đâu. Thế nên, cần công khai tên tuổi cho...chừa mặt”, chị Nga tâm sự.

Chính thức đề xuất công khai danh tính người mua dâm
Hà Nội chính thức đề xuất công khai danh tính người mua dâm

Trong khi đó, cũng đồng quan điểm nên công khai danh tính người mua dâm, nhưng chị Hòa (27 tuổi, nhân viên bán hàng tại một shop quần áo ở quận Hoàng Mai) có vẻ gay gắt hơn: “ Giả sử chồng chị mà tìm đến gái mại dâm để “hành sự”, thậm chí lại bị công khai tên tuổi, chị sẽ không bao giờ tha thứ.

Vì thứ nhất, chồng mà như vậy thì chị và con cái cũng bị ảnh hưởng, mặt mũi đâu mà nhìn hàng xóm, láng giềng? Một điều chắc chắn là đi đâu cũng bị dị nghị, bóng nói gió, sao mà chịu nổi.

Thứ hai, chị không bao giờ tha thứ cho việc phản bội vợ. Thứ ba, chị rất ghê sợ gái bán dâm. Khi chồng quan hệ với gái bán dâm thì nguy cơ lây các bệnh liên quan đến đường tình dục rất cao, không thể chấp nhận được. Vì sức khỏe của chị và tiếng tăm của chị và các con, chắc chắn chị sẽ ly dị chứ không âm thầm, lặng lẽ mà chịu đựng đâu”.

Người ta cười ...vào mặt mình!

Không đồng tình với những ý kiến trên, chị Thu (30 tuổi, nhân viên công ty TNHH truyền thông Bách Thắng, quận Hoàng Mai) lại cho rằng: “Việc công khai danh tính người mua dâm là không nên. Trong trường hợp chồng mình đi mua dâm, bị phát hiện rồi công khai tên tuổi thì người chịu thiệt thòi nhất là vợ và con cái.

Thường thì trong mắt các con, bố luôn là người tuyệt vời. Bỗng nhiên, một ngày nào đó, lời qua tiếng lại rằng bố mày đi với với gái mại dâm, làm sao chúng chịu được? Thậm chí, chính những lời dèm pha, dè bửu đó có thể khiến chúng trở nên tự ti, mặc cảm với mọi người.

Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, tâm lý của các con. Thế nên, theo chị việc mua dâm chỉ nên xử phạt hành chính thôi, có thể phạt thật nặng để răn đe chứ không nên công khai tên tuổi”.

Còn rất nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin Hà Nội đề nghị công khai danh tính người mua dâm
Còn rất nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin Hà Nội đề nghị công khai danh tính người mua dâm

Chị Ánh (43 tuổi, trú ở Trung Hòa, Cầu Giấy) tâm sự, nếu biết chồng tìm đến gái mại dâm chắc chị “điên tiết” lắm. Thế nhưng, chị cũng không đồng ý việc công khai tên tuổi của chồng trong trường hợp chồng chị đi mua dâm vì nếu thế thì “mốc mặt” chị lắm.

“Biết đâu, người ta sẽ không chỉ trích chồng mình mà lại nhằm lời lẽ không dễ nghe vào chính bản thân mình, rằng vì sao mà chồng phải đi mua dâm, chắc vợ có vấn đề. Như thế thì người xấu mặt là mình chứ ai nữa. Người ta sẽ cười vào mặt mình đấy. Thiết nghĩ, nếu công khai thì chỉ nên cho người vợ biết thôi là được rồi. Nếu chấp nhận được thì chấp nhận, không thì ly dị chứ không nên công khai cho bàn dân thiên hạ”, chị Ánh nói.

Chị Lan (31 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân) cũng không đồng tình với việc công khai danh tính người mua dâm vì làm như vậy là “bôi tro, trát trấu” lên mặt những người vợ. “Hơn nữa, bị công khai danh tính như vậy, chồng chưa chắc đã chịu nổi, chưa chắc đã có đủ dũng cảm để đi làm, để tiếp tục làm chồng, làm cha trong gia đình.

Trong trường hợp người chồng lần đầu tìm đến gái mại dâm mà bị phát hiện, công khai tên tuổi, để rồi cả đời chịu tai tiếng, dè bỉu thì hơi quá. Biết đâu, sau lần đó, người chồng sẽ không bao giờ tái phạm nữa mà không cần đến việc công khai danh tính”, chị Lan nói.

Hà Nội chính thức đề xuất bêu tên người mua dâm

Minh Ánh 

Thứ Hai, 04/08/2014 06:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện