Bí thư Thành ủy mượn xe doanh nghiệp: Thu hồi biển xanh

(Tin tức thời sự) - Ngày 10/11, Phòng CSGT Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa thu hồi biển kiểm soát xe (biển xanh) 36B- 2789 của công ty CP Sông Mã (TP.Thanh Hóa).

Cụ thể, theo Phòng CSGT Thanh Hóa, biển số này trước đây được cấp cho công ty Sông Mã. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động, công ty trên vẫn sử dụng biển số xe này, chưa thực hiện việc xin cấp đổi lại.

Ngay sau khi thu hồi biển xanh, phòng CSGT Thanh Hóa cũng đã cấp lại biển số trắng cho công ty theo đúng quy định.

Hôm 7/11, Công ty CP Sông Mã đã có công văn đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa xem xét cấp đổi biển số cho hai chiếc xe nêu trên. Đồng thời, lãnh đạo Công ty CP Sông Mã cũng khẳng định sẽ thu hồi chiếc xe mà ông Phi đang mượn thời gian qua về cho công ty này.

Bi thu Thanh uy muon xe doanh nghiep: Thu hoi bien xanh
Chiếc xe mang biển xanh của Công ty CP Sông Mã được ông Phi mượn để sử dụng.

Trước đó, dư luận ở TP.Thanh Hóa từng xôn xao việc ông Nguyễn Xuân Phi sử dụng chiếc xe ô tô biển xanh BKS 36B-2789 như xe riêng.

Trả lời báo chí, ông Phi thừa nhận chiếc xe nêu trên không phải là xe của cơ quan, mà do ông mượn của Công ty CP Sông Mã, để làm phương tiện đi lại. Đây là công ty mà trước đó ông Phi từng làm Tổng giám đốc trước khi chuyển sang Thành uỷ TP.Thanh Hóa.

Trong khi đó, xác nhận với Đất Việt, ông Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, TP Thanh Hóa cũng cho biết: "Lâu nay ông Phi vẫn sử dụng chiếc xe trên, nhưng không hề có lái xe đưa đón, mà bản thân ông Phi tự lái từ nhà đến cơ quan, từ cơ quan về nhà. Còn khi có việc phải đi công tác thì ông Phi vẫn dùng xe của cơ quan, chứ không dùng xe biển xanh đi mượn".

Theo ông Tuấn, chiếc xe đó không phải xe công của cơ quan Thành ủy TP Thanh Hóa mà là xe của Cty Sông Mã (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa). Ngày trước, ông Phi là Giám đốc của công ty này trước khi về công tác tại thành ủy, nên mượn lại của cơ quan.

Mặt khác, theo vị Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, việc mượn xe chắc chắn cũng phải do có mối quan hệ, nhưng cá nhân người mượn sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Thế nhưng, sau khi sự việc xảy ra, ông Lê Văn Tám, Phó tổng giám đốc công ty CP Sông Mã thừa nhận chiếc xe ô tô biển xanh BKS 36B-2789 do ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa đang sử dụng đúng là xe thuộc quyền sở hữu của công ty.

Tuy nhiên, cả ông Tám và Tổng giám đốc hiện tại là ông Lê Tế Loan đều không cho mượn.

''Tôi về nhận chức từ năm 2014 và được biết tài sản của công ty sau khi cổ phần hóa có chiếc xe biển xanh đó, tuy nhiên nó không có ở công ty. Hôm qua đọc được thông tin tôi mới biết anh Phi đang đi chiếc xe đó.

Tuy nhiên, ai cho mượn tôi cũng không được rõ vì công ty thay nhiều đời giám đốc lắm rồi. Tới đây công ty sẽ lấy về xin chuyển đổi sang biển trắng để làm phương tiện đi lại'', ông Tám khẳng định.

Thanh Xuân

Thứ Năm, 10/11/2016 19:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện