Biệt thự đại gia, tướng CA: Đại gia mỏ vàng nhận lỗi

(Tin tức thời sự) - Thiếu tướng Phan Như Thạch, cùng ông chủ công ty khai thác vàng - Ngô Văn Quang đã đích thân đến làm việc và nhận lỗi.

Xin nộp tiền để được tồn tại dù trái phép

Ngày 27/1, chính quyền quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết Thiếu tướng Phan Như Thạch - nguyên GĐ Công an Quảng Nam, cùng ông chủ Cty khai thác vàng - Ngô Văn Quang - 2 cá nhân liên quan đến vụ xây dựng trái phép biệt thự trên núi Hải Vân đã đến UBND quận, xin lỗi về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đây là lần đầu tiên hai ông này mới chịu đích thân đến cơ quan chức năng (không cử người khác đi thay thế như đã từng làm ở các đợt kiểm tra từ hơn 5 năm qua).

Cả ông Thạch và ông Quang đều nhận rõ việc làm sai trái của mình trong mua bán, sang nhượng đất và xây dựng trái phép quần thể biệt thự, biệt phủ trên núi Hải Vân.

Biệt thự tướng Công an: Đang xây dựng quy trình xử lý

Cũng như các lần gửi đơn trước, cả hai ông này đều nhận lỗi, xin được nộp phạt để tồn tại. Hai ông đều xin lỗi chính quyền, người dân TP.Đà Nẵng, với mong muốn được xử phạt hành chính để... tồn tại.

Tuy nhiên, theo ông Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, chính quyền sẽ không vị nể mà xử lý trái với pháp luật. Không có chuyện cố chấp vi phạm kéo dài, bất tuân kiểm soát của chính quyền sở tại, để rồi vụ việc vỡ lở thì đi xin lỗi, được tồn tại.

Nhưng, cụ thể giải pháp xử lý thế nào thì cũng chờ ý kiến chỉ đạo cụ thể của UBND TP, Thành uỷ sau khi quận và các sở ngành liên quan kiểm tra, trình xin chỉ đạo.

Xây dựng quy trình xử lý

Trước đó, chia sẻ với Đất Việt, ngày 27/1, ông Văn Dũng - Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu khẳng định: "Pháp luật quy định thế nào, quận sẽ xử lý như vậy. Không vì bất kỳ lý do nào mà làm trái pháp luật, hiện tại, quận đang xây dựng quy trình xử lý".

Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép

Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép

Thái độ mau lẹ của UBND quận Liên Chiểu được ghi nhận ngay sau phát biểu "rắn" của Tân Chủ tịch UBND tỉnh Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ vừa nhậm chức.

Khẳng định không sợ đụng chạm nếu giải quyết các vụ việc theo đúng pháp luật. Ông Thơ cho biết, đang chỉ đạo xử lý nhanh nhất vụ việc các biệt thự trái phép ở Hải Vân có khu biệt thự của ông Phan Như Thạch nguyên là Giám đốc Công an Quảng Nam.

"Việc xây dựng trái phép trong một thời gian dài với quy mô lớn như vậy phải được xử lý thích đáng!", Tân Chủ tịch Đà Nẵng nói.

Ông Thơ nói rõ, ở đây là lỗi của các cấp chính quyền từ phường, xã, kiểm lâm cho đến quận, huyện đã không xử lý một cách triệt để, kiên quyết ngay từ đầu. Mới dẫn tới việc "làm càn".

Biệt thự tướng công an: Tân chủ tịch không sợ đụng chạm

Như Đất Việt đã đưa tin về việc hàng loạt biệt thự, biệt phủ trái phép trong khu vực rừng cấm Hải Vân, trong đó có quần thể biệt thự của Thiếu tướng Công an Phan Như Thạch và biệt phủ gồm 18 căn nhà xây cả trăm tỉ đồng của đại gia Ngô Văn Quang ngang nhiên vi phạm pháp luật, kéo dài trong 5 năm qua.

Sau hơn 1 tháng loay hoay bàn giải pháp, cho đến hiện tại vẫn chưa có phương án xử lý cụ thể.

Thái Linh

Thứ Ba, 27/01/2015 16:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện