Bộ GTVT yêu cầu cách chức cán bộ táng bia vào mặt

(Tin tức thời sự) - Bộ GTVT yêu cầu miễn nhiệm chức vụ đối với Giám đốc công ty giao thông vì có hành vi ném thẳng cốc bia vào mặt Hạt trưởng.

Sau khi nhận thông tin về việc ông Huỳnh Hớn Dũng, Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719 dùng ly bia táng vào mặt ông Nguyễn Văn Tuyến, Hạt trưởng hạt quản lý đường bộ 734 làm ông Tuyến bị thương được đăng tải, Bộ GTVT đã yêu cầu TCT Xây dựng công trình giao thông 6 – đơn vị nắm cổ phần chi phối tại công ty 719 làm rõ sự việc báo cáo về Bộ.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng quản trị TCT Xây dựng công trình giao thông 6 không để ông Huỳnh Hớn Dũng là người đại diện phần vốn của TCT tại Công ty cổ phần Xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719; Miễn nhiệm chức Uỷ viên HĐQT, Giám đốc Công ty.  

Đồng thời, đề nghị Tổng công ty có văn bản gửi cấp uỷ Đảng có thẩm quyền xem xét kỷ luật Đảng với ông Dũng theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu TCT công trình giao thông 6 chỉ đạo quán triệt đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người đại diện phần vốn nhà nước của TCT tại các doanh nghiệp nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức và văn hoá nơi làm việc.

Ông Dũng với vẻ mặt buồn rầu khi vụ việc xảy ra.
Ông Dũng với vẻ mặt buồn rầu khi vụ việc xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 15/10, ông Nguyễn Văn Tuyến đã bị ông Huỳnh Hớn Dũng đập ly bia vào mặt phải nhập viện cấp cứu khi cả hai nhậu chung bàn tại một quán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Theo ông Tuyến, ngày 15/10, ông về Công ty 73 ở Cần Thơ để họp chi bộ và sau đó đi nhậu chung với ông Nguyễn Thanh Long - Giám đốc Công ty 73 và ông Dũng. “Trước kia tôi từng là cấp dưới của ông Dũng. Đến năm 1992, khi chia tách đơn vị, tôi về công tác tại Công ty 73. Mấy anh em chung bàn nhậu ngồi ôn chuyện cũ khi chia tách công ty và khi anh em đang trò chuyện thì anh Dũng đưa ly bia lên.

Tôi nghĩ anh mời tôi cụng ly nhưng bất ngờ anh xáng thẳng ly bia vào mặt tôi rồi bỏ ra ô tô. Tôi chẳng hiểu chuyện gì và được anh Long đưa đi cấp cứu” - ông Tuyến nói.

Cũng theo ông Tuyến, khi trò chuyện trong bàn nhậu giữa ông và ông Dũng hoàn toàn không cự cãi, mâu thuẫn hay xích mích gì và ông không hiểu vì sao lại bị ông Dũng đánh.

Ngày 16/10, ông Dũng phân trần: “Tôi đang trên đường đi Cần Thơ để thăm anh Tuyến. Chuyện tối qua tôi không nhớ gì cả và cũng không hiểu vì sao tôi lại đánh anh Tuyến. Tôi với anh Tuyến là bạn bè, gặp nhau đang vui vẻ không hiểu sao lại xảy ra chuyện này. Tôi say quá, khi thức dậy mới biết là đã đánh anh Tuyến, sau đó được tài xế chở về Bạc Liêu”.

Trong khi đó, một bảo vệ quán - người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc cho biết: “Khoảng 21h, ngày 15/10, quán vắng khách, chỉ có 1 bàn với 2 khách đang ngồi nhậu phía trong. Lúc này, đoàn khách có 5 người đi trên 2 xe ô tô, trong đó có 1 xe biển số xanh đến quán.

Hai tài xế ngồi ở một bàn riêng, không nhậu. Còn 3 người đi cùng, ngồi riêng một bàn phía ngoài nhậu. Cả 3 đều có nhậu trước rồi và có vẻ quen biết, thân nhau”.

“Họ nói chuyện về chuyên môn, trình độ trong nghề cầu đường gì đó tôi không rành lắm nhưng tôi thấy và nghe ông đi xe biển số Bạc Liêu (ông Dũng) cầm đũa dọa đâm và chửi thề với ông ngồi đối diện (Tuyến) khi cả 3 đang tranh luận qua lại. Sau một hồi cãi đôi co qua lại, ông ở Bạc Liêu cầm ly bia lên đập vào mặt ông ngồi đối diện.

Đập xong, cái ly bể nát, trên tay còn lại cái tay cầm của ly, ông chọi tiếp vào mặt ông kia luôn. Thấy vậy, tôi vội chạy lấy cuồn giấy vệ sinh phụ lau máu và cùng 2 tài xế đưa lên xe để đi bệnh viện”- nhân viên bảo vệ kể lại.

Vân Nhi (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/10/2014 15:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện