Bộ Quốc phòng hoàn chỉnh hồ sơ chuẩn bị xử Út trọc

(Tin tức thời sự) - Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án liên quan tới Đinh Ngọc Hệ ra xét xử trong thời gian tới.

Đó là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng cung cấp trong buổi họp báo Quý II của Bộ Quốc phòng diễn ra vào sáng ngày 3/7 tại TP. Hà Nội.

Được biết, Đinh Ngọc Hệ (biệt danh Út trọc) nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thái Sơn, bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Trước đó, nói về tính chất trong vụ án liên quan đến Út trọc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết:

"Đây là vụ án kinh tế. Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra. Về quan điểm, Bộ Quốc phòng khẳng định sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và kiên quyết nhất chứ không có sự du di".

Bo Quoc phong hoan chinh ho so chuan bi xu Ut troc
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng

Trong buổi họp báo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết thêm, thông tin bắt giữ Thượng tướng Phương Minh Hòa chưa chính xác về những vi phạm của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân mới được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố vào cuối tháng 6/2018 là chưa chính xác.

"Chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt" - Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định.

Trong thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng công bố vào cuối tháng 6/2018, nêu rõ:

Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

"Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa và đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. UBKT Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan" - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Trước những kết luận này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: “Thời gian tới đây Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, xem xét kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan một cách nghiêm túc, khẩn trương. Những vấn đề trên cũng thể hiện quyết tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý sai phạm”.

Văn Phương


 

Thứ Ba, 03/07/2018 11:29

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện