Bộ trưởng Bộ Lao Động: Phải dừng chiếu bộ phim 'Vợ ba'

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng tình với dư luận không thể chấp nhận bé gái 13 tuổi đóng phim "người lớn" dù rất thông cảm với gia đình.

Trao đổi bên lề Quốc hội sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ, bé gái đóng phim Vợ ba với nhiều cảnh nóng là “về luật pháp lẫn đạo lý đều sai. Đặc biệt về đạo lý thì lại càng không hay”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, đã giao cho Cục Trẻ em làm rõ những vấn đề liên quan đến phim "Vợ ba". 

"Ngành văn hóa cũng sẽ giải quyết thấu tình đạt lý. Nhưng về nguyên tắc thì việc để cho cháu đóng phim về mặt luật pháp rõ ràng có sự vi phạm. Vi phạm cả về Bộ Luật lao động, Luật Trẻ em"- ông Đào Ngọc Dung nêu quan điểm.

Bo truong Bo Lao Dong: Phai dung chieu bo phim 'Vo ba'
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung - Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Đào Ngọc Dung, về đạo lý, việc sử dụng diễn viên như vậy lại càng không đúng. Đặc biệt là sử dụng lao động trẻ em vào việc nhạy cảm như vậy. Ông Dung cũng đồng tình với dư luận không thể chấp nhận bé gái 13 tuổi đóng phim "người lớn" dù rất thông cảm với gia đình.

"Dù trường hợp này có sự đồng ý của gia đình, nhưng vấn đề quan trọng là xem xét trách nhiệm của cơ quan đứng ra làm việc này.

Bây giờ Bộ VH-TT-DL phải xem xét việc này thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó đề xuất phương án giải quyết.

Tuy nhiên, phương án nào thì cũng phải dừng chiếu bộ phim này. Thông qua việc này cũng phải tuyên truyền để cho xã hội hiểu, rút kinh nghiệm"- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ.

Bộ phim "Vợ ba" được công chiếu đã gây nhiều tranh cãi trái chiều, đặc biệt dư luận băn khoăn việc nếu êkíp sản xuất để một diễn viên 13 tuổi (vai Mây) đóng những cảnh nóng, nhạy cảm.

Từ 18h ngày 20/5, bộ phim "Vợ ba" ngừng chiếu trên toàn quốc theo Công văn số 394/VP-TT của Bộ VHTTDL.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 24/05/2019 16:37

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện