Cách chức Trưởng khoa xúc phạm lãnh đạo Đảng

(Tin tức thời sự) - Trưởng khoa Lý luận Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh), vừa bị kỷ luật cách chức Phó Bí thư Chi bộ.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 53-QĐ/ĐUK thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hữu Thuận, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú, bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020.

Theo thông tin từ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, với trách nhiệm Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng ông Thuận không thường xuyên tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; chấp hành chưa nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế, quy định của Đảng ủy và nhà trường; đăng tải thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo cấp cao.

Cach chuc Truong khoa xuc pham lanh dao Dang
Trường Chính trị Trần Phú, nơi ông Lê Hữu Thuận công tác.

Trao đổi với Đất Việt hôm 10/5, ông Nguyễn Đình Tứ, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ tất cả chức vụ đối với ông Lê Hữu Thuận, Phó bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vì có những phát ngôn bịa đặt trên Facebook cá nhân liên quan đến sức khỏe lãnh đạo cấp cao nhà nước.

"Việc ông Thuận đăng tải những nội dung xuyên tạc, bịa đặt trên lên Facebook cá nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc Đảng viên và dư luận xã hội.

Ông Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng và nhà nước, đặc biệt là quy định về những điều Đảng viên không được làm. Do đó, ngày 6/5, trường đã tổ chức cuộc họp bất thường để đình chỉ tất cả các chức vụ đối với ông Thuận", ông Tứ cho biết..

Ngọc An

Thứ Bảy, 25/05/2019 09:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện