Cách hết chức vụ trong Đảng của nguyên GĐ Vietcombank Hà Nội

(Tin tức thời sự) - Vi phạm của ông Nguyễn Xuân Luật được xác định là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng Vietcombank.

Tại kỳ họp 29 (từ ngày 10-12/9), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Luật, Phó trưởng Ban Giám sát Tập đoàn tài chính, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Luật đã thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định trong việc phê duyệt cấp tín dụng và cho doanh nghiệp vay vốn, dẫn đến nợ xấu với số tiền lớn.

Cach het chuc vu trong Dang cua nguyen GD Vietcombank Ha Noi
Thời gian làm Giám đốc Vietcombank Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Luật đã thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định trong việc phê duyệt cấp tín dụng và cho doanh nghiệp vay vốn, dẫn đến nợ xấu với số tiền lớn. Ảnh minh họa

Vi phạm của ông Nguyễn Xuân Luật là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng Vietcombank, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Luật.

Ông Nguyễn Xuân Luật sinh năm 1962, là Tiến sĩ kinh tế. Sau khi rời Vietcombank chi nhánh Hà Nội, năm 2012, ông Luật về VietABank giữ chức Phó Tổng giám đốc.

Năm 2015 đến nay ông Luật công tác tại Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, giữ các chức vụ  Phó trưởng ban Ban giám sát tổng hợp, Phó Trưởng ban Ban giám sát tập đoàn tài chính...

Ông Nguyễn Xuân Luật được Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Giám sát tập đoàn tài chính hồi tháng 12/2017.

Minh Thái

Thứ Bảy, 15/09/2018 07:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện