Cấm thì cấm, trường vẫn dạy 800 học sinh: Giải thích lạ

(Tin tức thời sự) - Theo bà Lan, đây là trường ngoài công lập, việc cho học sinh đi học lại là do đặc thù của nhà trường.

Liên quan đến thông tin một trường học vẫn dạy hơn 800 học sinh bất chấp lệnh cấm, sáng ngày 19/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) xác nhận và cho biết, TP đã thành lập đoàn xuống làm việc với Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến (phường Trảng Dài, TP Biên Hoà) vào sáng cùng ngày.

"Ngày 18/8, phường Trảng Dài đã đến làm việc. Ngày 19/8, đoàn kiểm tra của TP xuống, nếu trường vẫn ngoan cố cho học sinh đến trường thì sẽ thu hồi giấy phép, không cho hoạt động nữa.

Việc này Chủ tịch tỉnh đã có chỉ đạo phải xử lý thật nghiêm rồi", đại diện lãnh đạo TP Biên Hòa cho biết.

Trước đó, ngày 18/8, Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho hơn 800 học sinh đi học lại, bất chấp lệnh tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19.

Cam thi cam, truong van day 800 hoc sinh: Giai thich la
Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến vẫn tổ chức dạy học vào chiều 18/8 - Ảnh: TTO

Sau khi được phản ánh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBND phường Trảng Dài đã tới kiểm tra. Biên bản làm việc của đoàn kiểm tra ghi nhận đã có 804/862 học sinh đến trường (chiếm tỷ lệ trên 93%).

Theo báo cáo của bà Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến, thì việc cho học sinh đi học lại là do ... đặc thù của nhà trường. Cụ thể, đây là trường ngoài công lập, trường cho học sinh tập trung để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn phương pháp học online, nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp.

Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường tạm ngưng tổ chức cho học sinh đến trường, tuân thủ đúng chỉ đạo của tỉnh, TP về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh trên báo chí, chiều cùng ngày, trường này vẫn tổ chức hoạt động giảng dạy ở đây và hàng trăm học sinh, phụ huynh chen chúc nhau để ra về.

Theo phản ảnh của nhiều phụ huynh, trong lúc TP Biên Hòa đã yêu cầu tạm ngưng nhiều hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, trong đó có yêu cầu tạm ngưng các cơ sở giáo giáo dục trên địa bàn TP Biên Hòa từ ngày 4/8 nhưng Trường Nguyễn Khuyến vẫn yêu cầu học sinh trở lại trường từ 17/8.

Cụ thể, nhà trường yêu cầu học sinh tiểu học, trung học cơ sở quay trở lại trường mang khẩu trang, thực hiện giãn cách, đo thân nhiệt và phụ huynh chỉ đóng 50% tiền ăn, tiền xe, tiền máy lạnh.

"Trong khi cả tỉnh và cộng đồng tham gia phòng chống dịch thì nhà trường bắt học sinh đến trường, bất chấp lệnh cấm của chính quyền. Ở đây không phải là chuyện học phí mà trách nhiệm của nhà trường với xã hội trong mùa dịch COVID-19" - một phụ huynh đề nghị không nêu tên bức xúc.

Mai Thùy

Thứ Tư, 19/08/2020 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện