Cây quái thú bỏ bên đường: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo 3 Bộ kiểm tra, xử lý nghiêm những vấn đề báo chí phản ánh xung quanh vụ cây quái thủ bỏ bên đường.

Ngày 4/4/2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải như phản ánh của báo chí.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

Cay quai thu bo ben duong: Chi dao nong
Cây khủng bị Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn bỏ lại bên đường.

Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PT Nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

Trước đó, từ ngày 26/3/2018, báo chí phản ánh một số xe ô tô tải của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (trụ sở TP. Đồng Hới, Quảng Bình) chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung.

Khi đến Thừa Thiên - Huế bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt 82 triệu đồng, Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn và chủ cây đã bỏ lại 3 cây có kích thước khủng bên cạnh một quán cơm thuộc phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy.

Cơ quan kiểm lâm Thừa Thiên - Huế đã cử cán bộ túc trực 24/24h, trong coi cây này.

Có thông tin cho rằng, nhóm cây này được chở sang Trung Quốc bán với giá hàng trăm triệu đồng. Nhưng cũng có nguồn tin cho biết, các cây này được chở ra một ngôi chùa ở TP. Hà Nội trồng.

Hiện đã có người mang hồ sơ đến nhận là chủ của 3 cây này nhưng do hồ sơ là bản sao nên không được cơ quan chức năng chấp nhận.

Liên Phương

Thứ Năm, 05/04/2018 07:17

Sự Kiện