Chặt chém nghỉ Tết: Ghẹ 700 ngàn/con, dừa nửa triệu/trái

(Tin tức thời sự) - Ghẹ Vũng Tàu 700 ngàn đồng, trái dừa 500 ngàn đồng, phòng khách sạn tăng giá gấp đôi, chèo kéo du khách mát-xa... vẫn tiếp diễn ở các điểm du lịch.

Du lịch Tết 2016 nở rộ khi người dân được hưởng trọn 3 ngày nghỉ song vẫn ghi nhận nhiều trường hợp chèo kéo, chặt chém, hăm dọa du khách.

Anh Phạm Văn Long (ngụ quận 7, TP HCM) bực tức khi vừa du lịch Vũng Tàu 2 ngày về và chịu đủ các chiêu trò chặt chém ở đây.

Theo anh Long, trong lúc ngồi ngắm biển, có một người gánh hàng rong đến mời mua ghẹ, tôm tít, ốc luộc… Tự tin không có chuyện “chặt chém”, nhóm anh Long vô tư lựa món ăn mà không hỏi giá trước.

Sau khi tính tiền hóa đơn lên đến 2,1 triệu đồng. Cụ thể, 2 con ghẹ có kích thước bằng bàn tay giá đến 1,4 triệu đồng, ốc bưu 120.000 đồng/đĩa, tôm tít trộn với tôm sú luộc 300.000 đồng/2 đĩa, các món bánh chiên 300.000 đồng.

Chat chem nghi Tet: Ghe 700 ngan/con, dua nua trieu/trai
Hóa đơn ăn dạo ở biển Vũng Tàu. Ảnh: Người Lao động

Thấy giá quá cao, anh Long vội phản ứng, người bán cãi rằng giá giờ như vậy, bớt cho 20.000 đồng và còn hăm dọa: “Ăn ngập mặt có 2,1 triệu mà không trả, hay muốn ăn đòn?”.

Chưa dừng lại, tối đó, nhóm anh Long uống nước tại một quán dọc biển, giá trái dừa tươi lên đến 80.000 đồng. Hỏi ra, nhân viên của quán cho biết giá combo, tính luôn tiền ghế thuê.

Trước đó, khi cố gắng đặt phòng qua các trang điện tử không được vì đã bị hết phòng, khi tới tận nơi giá phòng thuê đã tăng lên gấp đôi (850.000 đồng thay vì 400.000 như bình thường).

Theo thông tin Báo Người Lao động, ngày 31/12, một số khách sạn ở trung tâm TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đều trả lời kín phòng, với giá tăng gấp 2 lần so với thường ngày. Chủ khách sạn V.H (đường Trần Phú) cho biết đã kín chỗ từ ngày 30/12 với giá 600.000 đồng/phòng.

Khách sạn S.L (đường Tôn Đản) xác nhận đã hết phòng đơn, chỉ còn 1 phòng đôi giá 800.000 đồng, cao gấp đôi ngày thường. Hầu hết các khách sạn 3 sao trở lên ở TP. Nha Trang cũng đã kín các phòng thường, chỉ còn các phòng cao cấp với giá từ 3-5 triệu đồng/phòng.

Lý giải về việc “cháy phòng”, một lễ tân của khách sạn H.P.Đ cho hay nguyên nhân một phần do có hiện tượng một số cá nhân, tổ chức môi giới du lịch đặt hàng qua mạng để gom phòng, sau đó bán lại với giá cao cho người có nhu cầu.

Thời gian gần đây, tại một số địa bàn du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Hàm Tiến, Mũi Né… thường xuất hiện một số người bán hàng rong, mát-xa dạo có hiện tượng bắt chẹt du khách.

“Một số người nhắm đến khách ngoại quốc để mời chào, bán hàng với giá cắt cổ” -  anh T.V.Q, chủ một cửa hàng ăn uống ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, phản ánh.  Còn theo đại diện khách sạn H.A (phường Hàm Tiến), cách đây một tuần, một du khách Nga đang lưu trú tại khách sạn này đã rất giận dữ vì bị một người bán hàng rong bán một trái dừa với giá 500.000 đồng.

Chat chem nghi Tet: Ghe 700 ngan/con, dua nua trieu/trai
500.000 đồng một trái dừa bán cho du khách Nga. Ảnh minh họa

Trong khi đó, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triệu tập 4 đối tượng đánh giày có hành vi chèo kéo, “chặt, chém” du khách ở hồ Gươm, gồm: Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hóa), Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên), Viên Đình Nam (SN 1983, quê Thanh Hóa) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên). Chung và Quỳnh từng bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Cúc Phương (Tổng hợp)


 

Chủ Nhật, 03/01/2016 19:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện