Chi cục trưởng túm áo CSGT: Nhân viên tín nhiệm

(Tin tức thời sự) - Theo lời một lãnh đạo, việc Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình túm áo CSGT khiến nhiều người bất ngờ.

Sự việc ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, lái ôtô phóng nhanh, lạng lách, khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã túm cổ áo CSGT khiến nhiều người quan tâm.

Chia sẻ xung quanh sự việc vừa xảy ra, Phó Chi cục Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Với trường hợp này, công an mới làm việc với cá nhân ông Đạt.

Hiện phía Chi cục chưa nhận được kết luận từ công an, hơn nữa việc xử lý trường hợp này thuộc về cơ quan cấp trên là UBND tỉnh Tuyên Quang và Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang. Nếu cấp trên có ý kiến chỉ đạo thì đơn vị trực thuộc là Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang sẽ thực hiện".

Chi cuc truong tum ao CSGT: Nhan vien tin nhiem
Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT

Nhận xét về ông Lại Quốc Đạt, vị lãnh đạo Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh nói: "Từ trước đến nay ông Đạt chưa từng có hành vi nào như vậy, sự việc lần này khiến anh em trong cơ quan hết sức bất ngờ. Bình thường ông Đạt không mấy khi uống rượu do bị bệnh về huyết áp, thậm chí năm ngoái hay năm kia vị Chi cục trưởng còn bị đột quỵ.

Hôm xảy ra sự việc là do ông Đạt đi tâm sự cùng một lái xe của cơ quan sắp về hưu, có thể vì uống rượu nên ông Đạt đã không điều khiển được hành vi.

Thời gian làm việc ở cơ quan ông Đạt đều được mọi người tín nhiệm. Việc xảy ra anh em trong cơ quan đã nắm được và cũng thông cảm cho ông ấy".

Như thông tin trước đó, vào khoảng 14h ngày 11/1, người dân phát hiện ông Đạt lái ôtô phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP Tuyên Quang.

Sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì thấy ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở đội để đo nồng độ cồn.

Lúc này, ông Đạt không chấp hành đã túm cổ áo một cán bộ trong tổ công tác, có những lời lẽ xúc phạm. Theo chỉ huy Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tuyên Quang, ông Đạt vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, trên 0,4 miligam/lít khí thở.

Hiện công an TP.Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Lại Quốc Đạt về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất. Được biết ông Đạt đã nộp phạt đủ số tiền trên và đi làm việc bình thường.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 21/01/2021 13:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện