Chủ khách sạn giam xe thượng tá công an: Chi tiết lạ

(Tin tức thời sự) - Thượng tá Công an khẳng định gia đình đã nhẫn nhịn khách sạn Mỹ Đình nhiều lần và hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật.

Gia đình nhẫn nhịn nhiều lần

Sự việc bà Nguyễn Thị Bé và chồng là ông Võ Công Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình, phường 2, TP Tân An, Long An) dùng lưới thép bít kín tất cả các lối ra vào nhà ông Lâm Tấn Phát (56 tuổi, trú cùng địa phương) đang khiến dư luận xôn xao mấy ngày nay.

Ông Phát là thượng tá CA, nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra CA tỉnh Long An, đã nghỉ hưu. Gia đình ông Phát có cửa hàng bán đồ trang trí nội thất nằm sát khách sạn Mỹ Đình.

Chiều 20/3, trao đổi với Đất Việt, ông Lâm Tấn Phát khẳng định, gia đình và người thân đang rất bức xúc về cách hành xử của chủ khách sạn Mỹ Đình.

Chu khach san giam xe thuong ta cong an: Chi tiet la
Khách sạn Mỹ Đình

Theo ông Phát, vào ngày 10/2/2017, ông Võ Công Bình cho 1 nhóm thợ rào bít tất cả các lối ra khiến công việc kinh doanh và sinh hoạt của gia đình ông bị đình trệ suốt thời gian qua.

“Việc này tôi không muốn tiếp tục đôi co, phải giải quyết theo pháp luật. Ông Bình lúc nào cũng khẳng định đoạn đường đó là của ông ấy. Tuy nhiên giấy tờ thì ông Bình không có. Lần này nếu tôi hay nhân viên cửa hàng ra phá rào thì mâu thuẫn sẽ tiếp tục kéo dài. Tôi đã làm đơn kiến nghị lên phường và TP nhưng việc giải quyết có phần chậm trễ khiến gia đình rất bức xúc”, ông Phát nói.

Chủ khách sạn giam xe thượng tá công an: Lời nói ngược

Ông Phát chia sẻ, mâu thuẫn giữa gia đình ông và khách sạn đã kéo dài 14 năm qua. Bắt đầu từ năm 2002, khi UBND tỉnh Long An cho ông Bình thuê đất, xây dựng khách sạn gia đình ông Phát đã có khiếu nại.

“Hồi tôi mua đất đã coi bản vẽ thiết kế quy hoạch. Ngoài phần đất trước và phần đất sau của gia đình còn phần đường quy hoạch đi chung. Về sau không biết ông Bình chạy qua bên tỉnh xin thế nào và được sự đồng ý xây dựng phần đường đó.

Sau này tỉnh thông báo có sai sót do không nghiên cứu kỹ trong ngõ có hộ gia đình tôi nên thu hồi lại. Phần phía ngoài nhà nước đã thu hồi, bồi thường, còn phần phía bên trong, nhà nước không cho nhưng tự ông Bình làm. Khi thấy tôi khiếu nại, bên khách sạn Mỹ Đình nhiều lần chửi bới, dọa đánh, giết. Thậm chí họ còn đập xe, ném trứng vào cửa hàng”, ông Phát bức xúc nói.

Ông Phát cho biết thêm, hiện nay khi chờ phường giải quyết, ông đã tạm dừng công việc kinh doanh và chuyển hàng, đồ đạc sang bên cửa hàng khác của gia đình tại phường 4.

“Tôi không làm gì bậy. Tôi là cán bộ công an nên cũng rất điềm tĩnh, nhẫn nhịn, xử lý đúng luật. Tôi tôn trọng pháp luật và chính quyền. Tôi luôn bảo anh em lái xe phải nhường đường, tránh cho phía khách sạn Mỹ Đình khi có dịp qua lại. Tôi chưa bao giờ mang danh công an ra để nhờ giúp đỡ cả. Phần đất do vợ tôi đứng tên nên mọi thủ tục đều do bà ấy làm”, ông Phát nói thêm.

Chính quyền mệt mỏi

Cùng ngày, xác nhận với Đất Việt, một lãnh đạo của UBND phường 2, TP Tân An khẳng định, mâu thuẫn giữa gia đình ông Phát và khách sạn Mỹ Đình đã kéo dài khoảng 7-8 năm nay.

“Chúng tôi đang nắm tình hình để xử lý. 2 ông này xích mích vì lý do cá nhân gần đây mới bùng phát thành sự việc lớn. Ngày mai chúng tôi sẽ kết hợp với bên địa chính để kiểm tra, rà soát lại”, vị lãnh đạo khẳng định.

Thông tin thêm với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hợ, Bí thư chi bộ khu phố 1, phường 2 thừa nhận địa phương đã nhiều lần đề nghị gia đình ông Phát và phía khách sạn hòa giải nhưng đều thất bại.

Theo ông Hợ, cả 2 bên đều tỏ ra nóng nảy, liên tiếp có những hành động, cử chỉ thiếu chuẩn mực để đôi co qua lại, gây không khí căng thẳng.

Ông Hợ khẳng định, trong các cuộc họp UBND tỉnh Long An có kết luận phần hẻm khách sạn Mỹ Đình xây dựng là lối đi chung.

“Công ty Phương Nga đầu tư đổ bê tông, nhựa qua đoạn hẻm trên. Sau này trên tỉnh có bồi hoàn lại cho bên khách sạn 32 m2 còn đoạn trong chưa bồi thường. Phía khách sạn lấy cớ bỏ tiền của ra xây dựng nên khi có tranh chấp, mất lòng thì xây tường rào không cho ông Phát đi.

Địa phương có xuống để lập biên bản nhưng bên Phương Nga không ký. Lần sau xuống làm việc họ cũng không hợp tác. Khi được mời lên phường giải quyết, gia đình ông Bình cũng không chịu ký. Trong cuộc họp hôm 17/3, chúng tôi có giải thích, với hành vi lấn chiếm phần đường, ông Bình có thể bị xử phạt 15 triệu với đối tượng gia đình và 30 triệu đồng với đối tượng là công ty. Tuy nhiên ông Bình không chấp nhận”, ông Hợ nói.

Ông Hợ cũng thừa nhận phía khách sạn Mỹ Đình có lần ném trứng, đồ bẩn sang phía nhà ông Phát và đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính.

“Khu phố rất mệt mỏi với tranh chấp này, họ chửi bới nhau liên tục. Cả 2 bên cùng nóng tính và có những lời lẽ thô tục. Hiện nay chúng tôi đã đề nghị bên phường và TP phối hợp để giải quyết việc này”, ông Hợ nói thêm.

Đòi đền bù 100 cây vàng

Chiều 19/3, trao đổi với Đất Việt, ông Võ Công Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình) khẳng định có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tại phần hẻm qua lại.

“Đất nằm trên UBND phường, phường chỉ có chức năng hòa giải. Công ty là do tỉnh quản lý nên việc này tỉnh phải giải quyết. Tỉnh đã giải quyết rồi thì cấp phường, cấp thành phố không thể hồi tố quyết định của UBND tỉnh được. Tôi làm theo luật, công ty làm theo luật và Ủy ban làm theo luật”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Bình cho biết thêm, chi phí để làm đoạn đường với diện tích 256m2 thời điểm năm 2003 là 470 triệu đồng, tương đương 100 cây vàng. Do đó nếu UBND tỉnh ra quyết định thu hồi phải tiến hành thương lượng với Công ty Phương Nga.

Hà Nam

Thứ Ba, 21/03/2017 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện