Chủ tịch Chung về Mỹ Đức chiều 20/4

(Tin tức thời sự) - Đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với huyện Mỹ Đức vào 4h chiều nay (20/4).

Chiều 20/4 nhiều tờ báo đưa tin đoàn công tác khoảng 30 người của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến huyện Mỹ Đức. Hiện xã Đồng Tâm của Mỹ Đức đang có sự việc một số người dân đang giam 20 cán bộ, chiến sĩ trong đó có nhiều cảnh sát cơ động.

Đi cùng với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có Phó bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và một số quan chức thành phố và thành ủy.

Đây là chuyến đi đầu tiên về huyện ủy Mỹ Đức của Chủ tịch Chung, 2 ngày sau khi 18 cảnh sát cơ động trong tổng số 38 người bị một số người dân Mỹ Đức giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành (Xã Đồng Tâm) được thả.

Buổi làm việc với huyện Mỹ Đức bắt đầu lúc 4h chiều nay (20/4).

Chuyển biến khi Chủ tịch Chung trao đổi với dân Đồng Tâm

Chu tich Chung ve My Duc chieu 20/4
Đoàn công tác của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào trụ sở huyện ủy Mỹ Đức. Ảnh: Zing

Ông Nguyễn Đức Chung được Thường trực Thành ủy Hà Nội giao chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng với huyện Mỹ Đức sớm ổn định tình hình tại Đồng Tâm.

Diễn biến Đồng Tâm những ngày qua, việc đối thoại với người dân thôn Hoành mới chỉ thực hiện được "qua các kênh thông tin bằng điện thoại" do người dân còn nhiều ý kiến, chưa cử được người đại diện.

Thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép.

>>Cho tại ngoại 4 người Đồng Tâm, 18 chiến sỹ được thả

Thành phố Hà Nội khẳng định các kiến nghị của người dân về đất đai "sẽ được xem xét một cách thỏa đáng". Ưu tiên số một của Hà Nội là đảm bảo an toàn cho 20 người đang bị giữ và an toàn cho người dân.

Ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo giải quyết khiếu nại tố cáo thành phố cho biết, Thành phố sẽ kiên trì vận động để người dân Đồng Tâm thấu hiểu và hợp tác.

''Đều là bà con mình cả, thành phố luôn sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm'', ông Toàn nhấn mạnh.

Hiện người dân xã Đồng Tâm vẫn đang giữ 20 cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ công an tại nhà văn hóa thôn Hoành.

Đa số người dân tại thôn Hoành đều bày tỏ mong muốn sớm có cuộc đối thoại (giữa đại diện người dân và lãnh đạo thành phố) để làm rõ những vấn đề mà người dân đang khiếu nại, làm rõ nguồn gốc đất và quá trình thu hồi đất tại khu vực đồng Sênh.

Ngọc An


 

Thứ Năm, 20/04/2017 16:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện