Chủ tịch Quốc hội thông tin sức khỏe của Tổng Bí thư

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chiều 25/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri phường An Cư, quận Ninh Kiều.

Tại buổi làm việc, một số ý kiến của cử tri và nhân dân bày tỏ sự quan tâm về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Về vấn đề này Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Do cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết đã làm ảnh hưởng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

"Tôi xin thông báo là sức khỏe của lãnh đạo của chúng ta đã được ổn định và sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và bà con yên tâm", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin.

Chu tich Quoc hoi thong tin suc khoe cua Tong Bi thu
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Cử tri phường An Cư cũng bày tỏ bức xúc về tình trạng đạo đức xã hội có dấu hiệu xuống cấp, nhất là vấn đề bạo lực học đường, thầy trò vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật; lo lắng tội phạm ma túy những tháng đầu năm tăng cao.

Cử tri đề nghị xử lý nghiêm việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia ở một số tỉnh phía bắc; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở các tuyến y tế cơ sở để giảm tải cho tuyến trên và các bệnh viện lớn...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, bất kỳ quy định nào chưa đúng, tác động bất lợi đến đời sống của người dân, Quốc hội cũng nghiêm túc xem xét, có ý kiến bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Nhiều cán bộ, giáo viên liên quan vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã bị khởi tố, tạm giam chờ ngày xét xử. Các em học sinh được nâng điểm đang học ở các trường đại học cũng bị buộc thôi học. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý triệt để vụ tiêu cực này.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong công tác phòng, chống tham nhũng, Ðảng và Nhà nước, Quốc hội rất quyết tâm, quyết liệt, làm mạnh mẽ, không có vùng cấm trong công tác này.

An Bình

Thứ Sáu, 26/04/2019 07:33

Sự Kiện