Chủ tịch TP Cần Thơ: Sẽ mở đường tránh trạm BOT T2

(Tin tức thời sự) - Theo ông Võ Thành Thống, các cơ quan liên quan đã thống nhất sẽ mở một tuyến tránh trạm BOT T2 để giải quyết những bất cập của trạm này.

Chiều 10/1, ông Võ Thành Thống- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với Đất Việt liên quan tới việc từ đêm 9/1 tới sáng 10/1, trạm BOT T2 Cần Thơ phải xả trạm 4 lần vì bị nhiều tài xế phản ứng bằng việc không chịu mua vé.

Ông Thống cho biết ông đã nắm được vụ việc từ ngay khi mới xảy ra và hiện đang cùng với các cơ quan chức năng của thành phố theo dõi sát mọi diễn biến.

"Chúng tôi luôn sẵn sàng phản ứng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí và chức vụ quyền hạn của chính quyền thành phố liên quan tới vấn đề này cũng chỉ là như vậy. Còn những việc khác phải do thì phía Bộ GTVT và chủ đầu tư giải quyết.

Tuy nhiên hiện tại tình hình tại trạm BOT T2 vẫn chưa có gì phức tạp. Khi các tài xế phản ứng thì phía trạm BOT đã chủ động xử lý bằng cách xả trạm nên chưa gây ra tình trạng kẹt xe".

Chu tich TP Can Tho: Se mo duong tranh tram BOT T2
Các tài xế phản ứng trạm BOT T2 vào sáng nay (10/1)

Về phương án giải quyết triệt để vấn đề, ông Thống cho biết, không phải đợi tới khi các tài xế phản ứng như hiện tại mới tính đến mà cách đây mấy tháng TP Cần Thơ, Bộ GTVT và các tỉnh liên quan đã thống nhất phương án.

"Vấn đề ở trạm BOT T2 là các tài xế di chuyển theo hướng An Giang về Kiên Giang và ngược lại không đồng tình với việc họ chỉ đi vài trăm mét mà vẫn phải trả phí cho toàn tuyến như đi về Cần Thơ.

Tuy nhiên sẽ không có việc di dời trạm BOT này mà Bộ GTVT và các bên liên quan đã thống nhất sẽ mở một đoạn đường tránh trạm.

Với tuyến tránh này, các xe từ phía An Giang đi Kiên Giang và ngược lại sẽ không phải đi qua trạm BOT T2 và đương nhiên là không phải trả phí", ông Thống cho biết.

Theo ông Thống, việc mở tuyến đường tránh này dự kiến được thực hiện sau khi cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu, trên quốc lộ 80, nối Đồng Tháp và Cần Thơ) được hoàn thành.

Chu tich TP Can Tho: Se mo duong tranh tram BOT T2
Từ đêm 9/1 qua tới trưa 10/1, BOT T2 đã phải xả trạm 4 lần để tránh ùn tắc

Như Đất Việt đã đưa tin, vào nửa đêm qua đến rạng sáng nay, trạm BOT T2 (trên QL91, đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã phải xả trạm tới 3 lần.

Đây là lần đầu tiên trạm BOT này phải xả trạm kể từ khi đi vào hoạt động vì bị tài xế phản đối bằng cách dừng xe trong trạm thu phí nhưng không chịu mua vé.

Các tài xế cho rằng họ chỉ chỉ đi quốc lộ 91 qua trạm T2 khoảng hơn 100 m rồi rẽ qua quốc lộ 80 để đi Kiên Giang nhưng phải mua vé cùng mức giá với các phương tiện đi về Cần Thơ là bất hợp lý.

Tới khoảng 11h30 trưa 10/1 trạm BOT T2 đã phải xả trạm lần thứ 4, vì các tài xế tiếp tục phản ứng, gây lên tình trạng ách tắc giao thông gần 1km trên QL91.

Một số người dân sống gần trạm BOT T2 cho biết, cả đêm qua họ đã bị mất ngủ vì tiếng còi xe các tài xế bấm ing ỏi để gây áp lực buộc trạm thu phí xả trạm. Mọi người đều hi vọng vấn đề tại trạm BOT này sớm được giải quyết một cách triệt để.

  • Mạnh Đức 

Thứ Năm, 11/01/2018 07:53

Sự Kiện