" /> " />

Chùa Ba Vàng dừng thỉnh vong hay rút hoạt động bí mật?

(Tin tức thời sự) - Sau khi có nhiều thông tin phản ánh về "thỉnh vong, oan gia trái chủ", chùa Ba Vàng dừng hoạt đông này nhưng vẫn nhận đăng ký của các phật tử.

Ngày 23/3/2019, nhiều phật từ tìm đến chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) để đưa người thân đến ở tại chùa trong quá trình cúng "thỉnh vong, oan gia trái chủ" nhưng các cư sĩ trong Ban Tri khách của nhà chùa từ chối cung cấp các thông tin trong các buổi diễn ra lễ trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, cá nhân nào có nhu cầu thực hiện "thỉnh vong, oan gia trái chủ" để chữa bệnh thì vẫn được cư sĩ phát cho tờ phiếu đăng ký, rồi nhà chùa sẽ chủ động liên lạc thông báo lại.

Chua Ba Vang dung thinh vong hay rut hoat dong bi mat?
Trong giáo lý Đạo Phật không có "thỉnh vong, oan gia trái chủ".

Những người làm công quả tại chùa Ba Vàng cũng tỏ ra dè chừng hơn sau hàng trăm thông tin phản ánh về hình thức "thỉnh vong, oan gia trái chủ" diễn ra ở chùa trong thời gian trước đó.

Mặc dù vậy, theo tìm hiểu của Đất Việt vào sáng ngày 24/3/2019, trên trang thông tin điện tử chính thức chùa Ba Vàng (chuabavang.com.vn) vẫn đăng tải hàng loạt bài viết trong chuyên mục "Thỉnh oan gia trái chủ" với những nội dung gây tò mò cho người xem, đồng thời khẳng định phương pháp này có thể điều trị tận gốc bệnh ung thư ác tính...

"Thời điểm này chúng tôi đang nghe ngóng, chờ kết luận của cơ quan quản lý, không có chuyện thông báo ngừng thỉnh oan gia trái chủ", đại diện chùa Ba Vàng khẳng định với báo chí trước thông tin chùa dừng hoạt động này.

Theo Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh - Đại đức Thích Đạo Hiển, những gì trụ trì chùa Ba Vàng nói ra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, xã hội, nhân dân.

Chua Ba Vang dung thinh vong hay rut hoat dong bi mat?
Hình ảnh quảng cáo về hình thức "thỉnh vong, oan gia trái chủ" trên cổng thông tin điện tử chùa Ba Vàng.

Nếu đúng như trụ trì chùa Ba Vàng nói chữa được bệnh bằng cách thỉnh giải oan gia trái chủ thì đây là công trình lớn mang tầm nhân loại cần được hoan nghênh.

Như căn bệnh ung thư hiện nay, mặc dù đã cả trăm năm nghiên cứu nhưng khoa học vẫn chưa tìm ra được phương thuốc nào hữu hiệu để chữa khỏi.

"Nếu thầy Minh - trụ trì chùa Ba Vàng chữa được bệnh bằng cách như vậy thì trước hết, Nhà nước cần phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động và chắc chắn Giáo hội sẽ đề cử, ủng hộ.

Hơn thế, sẽ rất xứng đáng để nhận giải Nobel về y học của nhân loại", Đại đức Thích Đạo Hiển bày tỏ.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 24/03/2019 15:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện