Chưa có kết quả kiểm tra bổ nhiệm bà Quỳnh Anh

(Tin tức thời sự) - Sau 3 tháng kiểm tra, đến nay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa có báo cáo về việc kiểm tra bổ nhiệm đối với bà Quỳnh Anh.

Sáng 5/7, trao đổi với Đất Việt, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm này, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá vẫn chưa có báo cáo về việc việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

“Đến nay tôi chưa nhận được thông tin này. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm với tính chất độc lập. Họ gửi hay không sang bên Văn phòng UBND tỉnh là do bên đấy chủ động.

Họ sẽ phải báo cáo nhưng không nhất thiết phải qua Văn phòng vì Văn phòng không phải cấp trên của họ”, ông Kỳ khẳng định.

Ông Kỳ cũng đề nghị phóng viên liên hệ với Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá để nắm thêm thông tin.

Chua co ket qua kiem tra bo nhiem ba Quynh Anh
Sau 3 tháng vẫn chưa có kết luận kiểm tra bổ nhiệm thần tốc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận và đoàn vẫn đang làm.

“Thực ra trong quy định không nhất thiết phải 3 tháng vì việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm không quy định thời gian. Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong điều lệ nó có quy định, còn kiểm tra dấu hiệu vi phạm tùy từng nội dung, tính chất mức độ thì thời gian dài hay ngắn”, tờ Người Lao động dẫn lời một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho hay.

Trước đó, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa quý I/2017 ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Phát - ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo tương đối đầy đủ thông tin về vụ việc này.

Hiện Thường trực Tỉnh ủy đang giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra các đảng viên, tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ngày 5/4 thông tin với báo chí, ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng xác nhận đơn vị đang vào cuộc làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ông Đảng khẳng định, việc tiến hành kiểm tra giải quyết khiếu nại và giải quyết tố cáo, theo quy định sẽ kéo dài 3 tháng.

“Với cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không ai quy định là phải lâu. Cuộc kiểm tra có nhiều tình tiết này tương đối dài. Tuy nhiên, Ủy ban kiểm tra sẽ cố gắng hoàn thành việc kiểm tra sớm nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy”, nhiều tờ báo dẫn lời ông Đảng khẳng định.

Từng trao đổi với Đất Việt, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị cần phải làm rõ khối tài sản được cho là của bà Quỳnh Anh mà báo chí phản ánh.

Theo ông Nhưỡng, việc xem xét khối tài sản trên có ý nghĩa rất quan trọng và sẽ trả lời được nhiều câu hỏi mà dư luận băn khoăn. Các cơ quan, tổ chức có liên quan như thanh tra, công an khi thấy dấu hiệu tham ô, tham nhũng thì hoàn toàn có quyền kiểm tra, xem xét.

Nhìn nhận lại quá trình bổ nhiệm cũng như thôi việc của Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Nhưỡng nhận xét mọi chuyện diễn ra quá nhanh, quá vội vã.

“Theo đánh giá của tôi vụ việc này có sự khuất tất. Một số thông tin cho rằng Quỳnh Anh đã có thời gian phấn đấu hết sức miệt mài để được vào vị trí đó. Một người phấn đấu như vậy tại sao lại vội vã ra đi với lý do không chịu được áp lực và sự soi mói của thiên hạ.

Nếu Quỳnh Anh có đầy đủ bản lĩnh để vào nhà nước để phấn đấu như thế thì tôi tin sẽ có đầy đủ bản lĩnh để phản bác lại dư luận xấu. Tại sao phải ra đi?”, ông Nhưỡng đặt câu hỏi.

Hà Hoàng

Thứ Tư, 05/07/2017 14:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện