Con rồng mô hình giá 60 tỷ đồng: Hải Phòng phân trần

(Tin tức thời sự) - Phó CT UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình, khẳng định con rồng mô hình đã có từ nhiều năm nay và thông tin trị giá 60 tỷ là sai sự thật.

Mô hình con rồng có từ lâu

Mấy ngày nay cộng đồng mạng liên tục lan truyền hình ảnh mô hình con rồng màu vàng được đặt ở đầu đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Nhiều ý kiến bình luận đây là giun đất; là giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình con Pikachu. Tuy nhiên thông tin gây ra nhiều tranh cãi và khiến dư luận sửng sốt đó là con rồng được làm với giá 60 tỷ đồng.

Con rong mo hinh gia 60 ty dong: Hai Phong phan tran
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định, con rồng mô hình đã có từ nhiều năm nay và thông tin trị giá 60 tỷ đồng là sai sự thật.

Sáng 8/1, trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai sự thật.

Theo ông Bình, con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho TP.

“Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỉ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”, tờ Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Bình nói.

Chi phí chỉ 100 triệu đồng

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị được giao thi công 2 con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong là Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hải Phòng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Khắc Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hải Phòng thừa nhận hình dáng của hai con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong chưa được đẹp và phù hợp lắm.

Con rong mo hinh gia 60 ty dong: Hai Phong phan tran
Dân mạng chế giễu con rồng trang trí trên đường phố Hải Phòng

Ông Hà khẳng định, phần đuôi thì đã ổn nhưng phần đầu của con rồng thì chưa phù hợp.

“Hiện nay Công ty đang cho công nhân tiếp tục hoàn thiện để ra một sản phẩm hoàn chỉnh.  Quan điểm của Công ty là khi báo chí và người dân phản ánh thì Công ty sẽ tiếp thu với tinh thần cầu thị để làm sản phẩm đẹp hơn, hoàn thiện hơn”, tờ Dân Việt dẫn lời ông Hà nhấn mạnh.

Trước đồn đoán kinh phí làm mô hình con rồng lên tới 60 tỷ đồng, ông Hà khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Theo tiết lộ của Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hải Phòng, toàn bộ chi phí để làm hai con rồng trên chỉ vào khoảng 100 triệu đồng.

Không bắn pháo hoa, dành kinh phí chăm lo Tết người nghèo

Ngày 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017.

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung

Đặc biệt, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Ban Bí thư cũng yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách...

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 08/01/2017 15:56


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện