Công an Phú Quốc tự ý khai thác cát: Thông tin ngược

(Tin tức thời sự) - Trong khi tỉnh Kiên Giang chưa cấp phép khai thác cát cho Công an huyện Phú Quốc, thế nhưng lãnh đạo đơn vị này khẳng định đã được huyện cho phép.

Thời gian gần đây, người dân phố 1 và 5 của thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) đã bày tỏ sự lo lắng về việc hút cát dưới sông Dương Đông trong khuôn viên nhà tạm giữ Công an huyện Phú Quốc.

Người dân thị trấn Đông Dương lo ngại rằng, việc hút cát sẽ làm sạt lở bờ sông. Hiện, mỗi ngày một lượng cát lớn được hút lên bờ. 

Trao đổi với Đất Việt chiều 9/5, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, đã nhận được thông tin vụ việc.

Theo ông Hưng, trước đó huyện có giao cho Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Phú Quốc lập phương án để công an huyện san lấp mặt bằng làm nhà tạm giữ. Tuy nhiên việc này mới chỉ đang xem xét và tỉnh chưa cấp phép khai thác cát cho công an huyện.

''Việc này xảy ra khá lâu rồi, cách đây gần một tháng. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã yêu cầu ngừng ngay việc khai thác cát trên sông Dương Đông'' ông Hưng nhấn mạnh.

Cong an Phu Quoc tu y khai thac cat: Thong tin nguoc
Tàu khai thác cát bơm lên khu vực xây nhà tạm giữ của Công an Phú Quốc

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, việc cấp phép khai thác cát là thẩm quyền của UBND tỉnh. Ông chưa nghe huyện Phú Quốc báo cáo để sở có ý kiến về việc Công an Phú Quốc hút cát sông Dương Đông.

"Nếu là nạo vét sông để lấy cát san lấp cũng phải có phương an trình lên tỉnh và Sở của chúng tôi là đơn vị cho ý kiến. Hiện toàn tỉnh không có nơi nào cho khai thác cát", ông Lộc khẳng định với Zing.

Trong khi đó, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc khẳng định, đã được UBND huyện cho phép hút cát dưới sông. Vị này cho rằng, đây là "chuyện nhỏ", không ảnh hưởng gì đến sông Dương Đông.

"Hút cát phục vụ cho công trình của tập thể. UBND huyện cho phép thì mới làm", ông Nhanh khẳng định.

Ngọc An

Thứ Tư, 10/05/2017 13:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện