CSGT trang bị máy in hóa đơn cầm tay: Cũng rất tốt

(Tin tức thời sự) - ''CSGT nếu được trang bị những công cụ hiện đại để chứng minh lỗi cho người vi phạm luật an toàn giao thông thì cũng rất tốt''

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc triển khai nội dung liên quan đến giao thông thông minh.

Theo đó, Chủ tịch TP. Hà Nội giao Công an thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trang bị cho cảnh sát giao thông (CSGT) điện thoại thông minh, máy in hóa đơn cầm tay để xử lý vi phạm giao thông.

Trao đổi với Đất Việt chiều 8/6, một đại diện đội CSGT số 3 (Phòng PC67 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, hiện kế hoạch này vẫn chưa chính thức triển khai.

''Nhìn chung lực lượng vũ trang và đặc biệt là CSGT nếu được trang bị những công cụ hiện đại để chứng minh lỗi cho người vi phạm luật an toàn giao thông thì cũng rất tốt'', đại diện đội CSGT số 3 chia sẻ.

CSGT trang bi may in hoa don cam tay: Cung rat tot
CSGT Hà Nội sẽ được trang bị smartphone loại phù hợp để xử lý vi phạm giao thông

Được biết, cơ quan chức năng đang nghiên cứu phương án trang bị cho cảnh sát khu vực điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng loại nhỏ dùng SIM 4G để phục vụ công tác quản lý nhân, hộ khẩu, báo cáo các vụ việc xảy ra trên địa bàn và tiếp nhận các chỉ đạo của Công an Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp cùng Sở GTVT, Công an Hà Nội rà soát tích hợp tất cả các camera hiện có với các camera an ninh của Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, camera của hệ thống VOV, các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại, cửa hàng...

Theo thống kê, trong giai đoạn 1, thành phố đã triển khai lắp đặt 400 camera giám sát tại 200 nút giao thông.

Giai đoạn 2 sẽ tích hợp toàn bộ camera giám sát của các cơ quan nhà nước và người dân trên địa bàn thành phố từ sân bay, nhà ga, bến xe đến các cơ quan hành chính, các tòa nhà trong và ngoài cơ quan hành chính...

Hà An

Thứ Sáu, 09/06/2017 14:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện